27.3 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 22, 2024
Giáo dục

2022 rồi, có nên du học ngành sư phạm hay không?

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sư phạm cũng chính là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay nhưng vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp có lẽ vẫn còn nhiều trăn trở. Thế nhưng không phải vì thừa nhà giáo mà là do thiếu những nhà giáo thực sự giỏi để có thể đáp ứng được nhu cầu giáo dục hiện nay. Chính vì thế, du học ngành sư phạm sẽ là hướng đi mới mẻ nhưng đầy tiềm năng để bạn – những nhà giáo tương lai có thể học hỏi từ những nền giáo dục tân tiến nhất, mang những nguồn kiến thức rộng mở cho học sinh của mình.

Du học ngành sư phạm NÊN hay KHÔNG?

Mình biết có rất nhiều bạn yêu thích nghề sư phạm nhưng lại thiếu động lực trong việc lựa chọn ngành nghề này. Lý do lớn nhất đó là cơ hội việc làm. Nhưng nếu bạn thử có góc nhìn rộng hơn, thoáng ra một chút thì sư phạm không nhất thiết phải về dạy những trường huyện trường làng hay những trường nhà nước rồi có thể phải mất một số tiền khá cao mà hiện nay, bằng năng lực thực sự của mình rất nhiều ngôi trường quốc tế từ mầm non cho đến đại học vẫn luôn chào đón bạn. Yêu cầu của những ngôi trường này là gì? Là những người có năng lực thực sự và giỏi ngôn ngữ – kỹ năng quan trọng hiện nay, bất kể trong ngành nghề gì.

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều bạn trẻ 9x là chủ của nhiều trung tâm giáo dục nổi tiếng. Các bạn ấy được yêu thích bởi phong cách giảng dạy cập nhật, trẻ trung và kiến thức chuyên môn tốt.

Tốt nghiệp ngành sư phạm có thể làm những công việc gì? Công việc đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến đó là làm giáo viên/giảng viên (từ mầm non đến đại học) rồi đến những công việc tại những tổ chức giáo dục. Tuy nhiên bạn cũng có thể đảm nhiệm những công việc khác tùy vào chuyên môn sư phạm bạn chọn nữa. Ví dụ như làm nghiên cứu khoa học (sư phạm sinh – hóa), làm content marketing (sư phạm văn), làm biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch (các ngành ngôn ngữ),…

Có thể nói ngành nghề là do bạn lựa chọn, bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt về kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc đó mà thôi. Du học ngành sư phạm sẽ là bước giúp bạn được tiếp cận với những nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, lấp đầy hành trang để bạn trở nên khác biệt và tự tin về sự lựa chọn của mình. Đủ xăng rồi hãy tự tin tiến về những con đường lớn!!!

Những tố chất cần thiết để du học ngành sư phạm

du học ngành sư phạm

Công việc của ngành sư phạm không chỉ giáo dục về tri thức mà còn làm nên nhân cách của một con người, không chỉ dạy học mà còn là những người khơi gợi nguồn cảm hứng và khơi gợi tiềm năng cho các em học sinh vì thế sư phạm vừa là ngành khoa học vừa là nghệ thuật của giáo dục. Do đó để có thể làm tốt thiên chức thiêng liêng của ngành sư phạm, bạn cần là người có tâm và có tầm với nghề.

Bên cạnh những tố chất chung về kỹ năng giao tiếp, truyền đạt kiến thức và thông tin thì để có thể thăng hoa trong nghề sư phạm, bạn cần có những tố chất quan trọng khác. Ví dụ như là người kiên nhẫn và yêu mến trẻ nếu là giáo viên mầm non hay tiểu học; có khả năng kiềm chế cảm xúc cũng như khả năng giáo dục tốt nếu là giáo viên cấp 2,3 bởi giai đoạn này học sinh của bạn có rất nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý. Hay nếu bạn mong ước trở thành một giảng viên đại học, bạn cần có những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực giảng dạy, đồng thời có khả năng truyền đạt, giảng dạy thú vị khơi gợi niềm đam mê cho sinh viên của mình…

Nói chung du học ngành sư phạm là định hướng đầy tiềm năng, là cơ hội để chính bản thân bạn được tiếp cận với những nền giáo dục hiện đại, tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu như Nhật Bản, Mỹ, Anh hay Úc… Liên hệ Thanh Giang theo số HOTLINE 091 858 2233 để bắt đầu cuộc hành trình nếu như du học Nhật Bản ngành sư phạm là một phần trong dự định của bạn nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Du học Nhật Bản cần những gì? Yếu tố nào bạn không thể bỏ qua?

admin

Những điều bạn cần biết khi đi du học

admin

Cùng Thanh Giang “Gỡ rối” bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới học

admin

Leave a Comment