30.6 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Nội thất

5 bước để xác định ghế sofa phù hợp cho căn phòng trong nhà bạn

Kích thước của ghế sofa, sự thoải mái khi sử dụng và chất lượng của vật liệu là những điều cơ bản phải được xem xét khi mua ghế sofa. Mua ghế sofa cũng là một trong những khoản đầu tư quan trọng để hoàn thiện phòng khách hoặc nội thất phòng gia đình của bạn. Do đó, hãy thử những gợi ý sau.

1. Thử trước khi mua

5 bước để xác định ghế sofa phù hợp cho căn phòng trong nhà bạn

Trước khi bạn quyết định mua ghế sofa, bạn nên thử nó trước vì ghế sofa trung bình có độ sâu chỗ ngồi tối thiểu là 60cm. Điều này cho phép bạn tự do đặt chân xuống nếu bạn có đôi chân dài hoặc bạn có thể gập chúng nếu bạn thấp hơn.

Chiều cao của ghế sofa thường nằm trong khoảng 45-50 cm, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó tốt trước khi bạn mua để đảm bảo ghế sofa bạn sẽ mua phù hợp cho cả gia đình. Cuối cùng, bạn cũng cần đảm bảo tổng chiều rộng của ghế sofa, không bao gồm tay vịn để đảm bảo sự thoải mái nếu bạn kéo dài.

2. Chọn khung sofa tốt nhất

5 bước để xác định ghế sofa phù hợp cho căn phòng trong nhà bạn

Trong việc lựa chọn ghế sofa bạn cũng cần chú ý đến chất lượng của khung, bởi vì với khung sofa chất lượng, bạn sẽ tiết kiệm được tiền bảo trì và sửa chữa cho ghế sofa của mình. Cũng chú ý đến các đảm bảo được đưa ra bởi nhà sản xuất, thông thường những người thực sự tin vào khuôn khổ sẽ cung cấp bảo hành trọn đời.

Khung ghế sofa làm bằng gỗ cứng có thể là lựa chọn của bạn, nếu không bạn cần cẩn thận nếu bạn chọn khung ghế sofa làm bằng vật liệu kim loại hoặc ván dăm.

3. Kiểm tra chất liệu ghế sofa

5 bước để xác định ghế sofa phù hợp cho căn phòng trong nhà bạn

Ngoài kích thước và khung, bạn cần xem xét cả vật liệu được sử dụng trong ghế sofa. Đệm sofa làm bằng lông trông rất thoải mái nhưng khi sử dụng trong thời gian dài bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. Trong khi các miếng đệm làm từ bọt hoặc sợi có thể mất hình dạng theo thời gian.

Bạn nên sử dụng kết hợp vật liệu xốp, bọt, mút, chất liệu bọt sẽ tạo thành cấu trúc của đệm ghế sofa mang sự mềm mại. Một sự kết hợp tốt là bạn có thể sử dụng vật liệu mút trên đệm lưng / tựa lưng của ghế sofa và sử dụng vật liệu xốp hoặc sợi để đệm ngồi trên ghế sofa.

4. Xác định chất liệu bọc

5 bước để xác định ghế sofa phù hợp cho căn phòng trong nhà bạn

Sự lựa chọn tiếp theo nằm ở ghế sofa và màu sắc của nó. Bạn sẽ chọn vải có hoa văn, màu trơn hoặc đậm? Việc lựa chọn bọc ghế sẽ có tác động lớn đến căn phòng của bạn sau này, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chọn nó theo tính cách và nhu cầu của bạn.

Nếu căn phòng của bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn nên chọn vật liệu tổng hợp và không chọn vải từ vật liệu tự nhiên vì chúng sẽ bị phai màu dưới ánh mặt trời. Nếu bạn có vật nuôi như chó hoặc mèo, bạn có thể sử dụng một loại vải dễ làm sạch.

Xem thêm: Một số mẫu ghế sofa với chất liệu đa dạng

5. Đảm bảo đúng kích cỡ

5 bước để xác định ghế sofa phù hợp cho căn phòng trong nhà bạn

Cuối cùng, bạn phải đảm bảo rằng kích thước tối đa của ghế sofa của bạn phù hợp với căn phòng của bạn. Đồng thời kiểm tra kích thước của mỗi cửa ra vào và cầu thang, để đảm bảo ghế sofa có thể đi qua khi bạn muốn di chuyển nó.

Nếu quyền truy cập bị hạn chế, bạn có thể cần chọn một chiếc ghế sofa có lưng không quá cao hoặc thiết kế có thể dễ dàng tháo gỡ khi vận chuyển hoặc di chuyển.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– Nội thất phòng khách – Truyền cảm hứng cho các phong cách trang trí khác nhau

– 8 lời khuyên cho việc lựa chọn ghế sofa phù hợp

Bài viết liên quan

Những ưu điểm mà bộ cửa hiện đại có được so với các dòng cửa truyền thống

admin

Mua ghế băng trờ của nội thất Đăng Khoa chuẩn ISO 900

admin

Nâng tầm đẳng cấp với thiết kế nội thất biệt thự Luxury đầy sang trọng

admin

Leave a Comment