30.6 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Công nghệ

Bật mí cách chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính

Mặc dù không thường xuyên cần đến việc chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính nhưng đôi khi trong trường hợp cấp bách bạn sẽ cần đến điều này. Hiện nay cũng có rất nhiều cách chia sẻ điện thoại lên https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh, nhưng chúng sẽ bật mí cho bạn thông dụng và đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

 

1. Lợi ích của việc chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính

Việc chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính giúp bạn có thể trình chiếu, truyền tải nội dung một cách rõ ràng hơn. Đồng thời, chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính có nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Tiện dụng: Bạn có thể chia sẻ lên màn hình máy tính rộng rãi để nhiều người cùng quan sát, trao đổi và đóng góp ý tưởng linh hoạt hơn

  • Thể hiện tính chuyên nghiệp: Bạn có thể trình bày và giới thiệu nội dung trên điện thoại một cách dễ dàng trong các cuộc họp và hội thảo.

  • Giải trí: Bạn sẽ thoải mái chơi các trò chơi điện thoại trên màn hình máy tính lớn hơn và có trải nghiệm tốt hơn.

Chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính là một tính năng tiên tiến và hữu ích cho nhiều mục đích sử dụng. Nó cho phép người dùng truy cập và sử dụng các ứng dụng điện thoại trên màn hình máy tính lớn hơn, trình bày nội dung dễ dàng trong công việc và hoàn thành các tác vụ một cách hiệu quả. 

Chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính là 1 tính năng mà ai cũng nên biết

Với những lợi ích đó, chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính là một tính năng mà người dùng nên tìm hiểu và sử dụng.

Một số cách chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính

Để bạn nhanh chóng chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính, Tomko bật mí cho bạn 03 cách thuận tiện và đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Sử dụng  ứng dụng TeamViewer

TeamViewer là phần mềm dùng để kết nối máy tính với nhiều thiết bị từ xa. TeamViewer hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau như là Windows, Macbook và Android.

Việc chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải TeamViewer về điện thoại, sau đó đăng ký một tài khoản mới (trường hợp bạn chưa có tài khoản của ứng dụng này). Khi quá trình đăng ký kết thúc, bạn hãy đăng nhập cùng tài khoản của TeamViewer trên máy tính, nhấn chọn kết nối với thiết bị lại với nhau.

Ưu điểm:

Ứng dụng TeamView hoạt động rộng rãi trong công ty, trường học. TeamView cũng rất phổ biến trên thị trường nên bạn có thể chia sẻ màn hình lên máy tính bất cứ đâu để khắc phục những sự cố khẩn cấp.

Nhược điểm:

TeamViewer sẽ tính phí đối với đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

TeamViewer là ứng dụng được rất nhiều người khuyên dùng do tính phổ biến và nhanh nhẹn của nó. Bạn có thể tải ngay về cho mình thiết bị này phòng những trường hợp khẩn cấp.

Sử dụng ứng dụng Vysor

Cũng giống như TeamViewer, Vysor hoạt động rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về hai thiết bị điện thoại và máy tính. Sau đó, kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB và khởi chạy ứng dụng Vysor trong Chrome. Chỉ với và thao tác đơn giản, bạn đã có thể chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính thành công.

Ưu điểm

Vysor rất nhẹ và không chiếm dung lượng trong hệ thống, nên sẽ không xảy ra hiện tượng chậm hoặc lag hiệu suất khi sử dụng.

Nhược điểm

Bạn chỉ có thể hoạt động thông qua cáp USB nếu đang thử bản miễn phí.

Ứng dụng Vysor khá hạn chế về mặt tính năng như vậy song việc kết nối lại khá ổn định, đặc biệt với các thiết bị Android.

Có nhiều cách để chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính

Sử dụng cáp kết nối 

Đây có lẽ là cách thuận tiện nhất nếu một trong hai thiết bị của bạn không thể tải được ứng dụng trên. Dụng cụ bạn cần lúc này là dây cáp kết nối Micro-USB, sau đó cắm hai đầu của cáp với hai thiết bị sao cho tương ứng. 

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Kết luận

Trên thị trường có rất nhiều cách để bạn có thể chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính, những cách được chia sẻ trên đây là cách phổ biến và thông dụng nhất giúp bạn tối ưu thời gian. Hy vọng một trong ba cách trên của Tomko sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công khi chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Các loại cổng kết nối giữa màn hình và máy tính phổ biến nhất

>>> Màn hình có cổng Type C

Bài viết liên quan

Những điều cần biết khi sử dụng máy rửa bát Bosch

admin

Tại sao iPhone 6 không bắt được wifi? Cách giải quyết như thế nào?

admin

Màn hình có cổng Type C

admin

Leave a Comment