28.9 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Tin tức

Cách khắc phục các sự cố thường gặp của băng tải

Một vài sự cố thường gặp khi sử dụng băng tải

– Sự tắc nghẽn

Một hệ thống băng tải có nhiệm vụ vận chuyển sản phẩm một cách thuận lợi từ vị trí này đến vị trí khác. Tuy nhiên, các cạnh, góc và bề mặt sắc nhọn có thể kẹp chặt một vật thể, gây ra chất đống khi các vật dụng bắt đầu tụ lại.

Sự tích tụ bất ngờ của các sản phẩm có thể làm hỏng các mặt hàng và buộc toàn bộ hệ thống phải ngừng hoạt động.

Để tránh tắc nghẽn, hãy thường xuyên kiểm tra đường băng tải của bạn xem có bất kỳ điều gì có thể cản trở chuyển động của sản phẩm hay không và sửa chữa kịp thời.

– Vật liệu tràn

Không có gì lạ khi vật liệu trượt ra khỏi băng chuyền, đặc biệt là ở những điểm diễn ra quá trình tải và chuyển. Vật liệu bị hao hụt làm tăng hao mòn thiết bị và giảm năng suất. Nó cũng có nguy cơ an toàn đáng kể vì vật liệu lỏng lẻo có thể khiến nhân viên trượt hoặc ngã.

Không thể tránh khỏi một số trường hợp bị đổ, nhưng bạn có thể ngăn chặn vật liệu thừa tràn ra ngoài bằng cách lắp đặt giường chống va đập hoặc kẹp váy. Vì hệ thống băng tải được căn chỉnh kém có thể làm tăng khả năng bị đổ, nên thường xuyên kiểm tra và khắc phục các vấn đề về căn chỉnh sẽ rất hữu ích.

Con lăn bị kẹt

Một vấn đề phổ biến khác của băng tải là các con lăn bị kẹt, dẫn đến các cạnh sắc trên con lăn có thể:

  • Làm cho dây đai bị sai
  • Tạo nguy cơ an toàn
  • Làm hỏng các đối tượng được vận chuyển
  • Đóng toàn bộ hệ thống

Việc kiểm tra thường xuyên có thể giúp bạn xác định các trục lăn có khả năng bị kẹt, cho phép bạn thay thế chúng trước khi các vấn đề phát sinh.

Cách khắc phục các sự cố thường gặp của băng tải

Các sự cố phổ biến của băng tải gây ra nhiều vấn đề, từ sản xuất bị mất mát đến sản phẩm bị hư hỏng cho đến chấn thương của nhân viên và ngừng hoạt động. Họ thường yêu cầu các hoạt động bảo trì và sửa chữa tốn nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề.

Cách tiếp cận toàn diện nhất để giảm các sự cố băng tải phổ biến là thiết lập một chương trình bảo trì phòng ngừa thường xuyên. Bảo trì phòng ngừa là một cách hiệu quả về chi phí để giải quyết các vấn đề băng tải khi chúng dễ giải quyết hơn và trước khi chúng trở thành vấn đề lớn.

Tất nhiên, điều quan trọng là phải tuân theo tất cả các lời khuyên an toàn tốt nhất khi làm việc trên băng tải, bao gồm quy trình khóa / rút thẻ thích hợp , đảm bảo rằng nguồn điện được tắt trên thiết bị bạn đang sửa chữa.

Một giải pháp sáng tạo cho các vấn đề băng tải phổ biến với Intech Group

Không giống như băng tải truyền thống, Intech Group xây dựng hệ thống Băng tải chuyên dụng của mình với chuỗi băng tải cải tiến giúp loại bỏ khả năng băng tải bị nhầm và các sự cố băng tải thông thường khác.

Giải pháp của chúng tôi được xây dựng phù hợp với từng ứng dụng, có thể được định cấu hình theo nhiều chiều rộng và chiều dài. Nhờ khả năng thu gọn, dây chuyền mô-đun của chúng tôi có thể tạo ra các băng tải cong, xoắn, nghiêng và giảm dần.

Tin tưởng Intech Group  với nhu cầu xử lý vật liệu của bạn

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo ra các giải pháp cho các ứng dụng khó khăn nhất để giúp bạn tránh các sự cố băng tải thường gặp. Một loạt các thiết kế tùy chỉnh mà chúng tôi cung cấp, cùng với hàng loạt tiện ích bổ sung của chúng tôi , có nghĩa là bạn sẽ có được băng tải phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem các sản phẩm băng tải của chúng tôi tại: https://congnghiepviet.com.vn/bang-tai-he-thong-bang-tai.htm

Tìm hiểu thêm:

https://danhgiachuyensau.net/nhung-dieu-can-biet-ve-he-thong-bang-tai-cong-nghiep/

 https://danhgiachuyensau.net/nhung-dac-diem-cua-gia-cong-nhom-cnc/

Bài viết liên quan

So sánh Kia Cerato và Mazda 3 chi tiết từ A đến Z

admin

Hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà an toàn nhất

admin

Những điều cần biết về đèn led panel 600×600

admin

Leave a Comment