28.9 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Tin tức

Dàn âm thanh hội trường hiện nay cần những thiết bị nào?

Nếu bạn dang tập tành nghiên cứu về  các thiết bị âm thanh hội trường, thì nên tham khảo ngay bài viết dưới đây. Bởi bài viết sẽ đưa ra một số lưu ý cần thiết khi lựa chọn thiết bị cơ bản tạo nên một dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh.

Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Ampli là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh quen thuộc nhất và phổ biến nhất hiện nay. Các chuyên gia khuyên rằng đối với không gian rộng và quy mô khán giả lớn như hội trường, bạn nên chọn dùng power amplifier. Đây là thiết bị có công suất khuếch đại tín hiêu lớn, hiệu suất làm việc cao cùng mạch bảo vệ tiên tiến. Đáp ứng yêu cầu của một dàn âm thanh hội trường hoàn hảo nhất.

Các chuyên gia khuyên rằng đối với không gian rộng và quy mô khán giả lớn như hội trường, bạn nên chọn dùng power amplifier

Thiết bị cân chỉnh âm thanh

Thiết bị cân chỉnh âm thanh thường được ứng dụng trong các dàn âm thanh hội trường, điển hình là các bàn mixer. Bàn điều chỉnh âm thanh mixer sẽ giúp người dùng điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu âm thanh một cách đúng chuẩn nhất.

Bàn điều chỉnh âm thanh mixer sẽ giúp người dùng điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu âm thanh một cách đúng chuẩn nhất

Thực tế, các mixer kỹ thuật số cao cấp sẽ được tích hợp bộ xử lý tín hiệu nhằm cắt các tần số âm thanh không cần thiết, đồng thời loại bỏ tiếng hú, giúp chất âm hoàn hảo hơn. Các loại mixer dễ dàng kết hợp với power có công suất lớn, mang lại chất lượng âm thanh phù hợp hơn, tối ưu hơn với dàn âm thanh hội trường.

Xem Thêm:

Nguồn âm

Nguồn âm là thiết bị khá quen thuộc đối với cuộc sống thường ngày của con người. Là nguồn phát âm thanh trong bộ dàn âm thanh. Một số nguồn phát bạn thường gặp trong dàn âm thanh hội trường như micro, đầu CD, DVD, organ, guitar, piano điện,…Nếu chọn nguồn âm cho dàn âm thanh hội trường thì đầu karaoke là quan trọng nhất. Micro không dây là thiết bị được ứng dụng nhiều nhất trong dàn âm thanh hội trường hiện nay.

Một số nguồn phát bạn thường gặp trong dàn âm thanh hội trường như micro, đầu CD, DVD, organ, guitar, piano điện,…

Loa

Loa là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ một dàn âm thanh nào trên thị trường. Là thiết bị truyền tải âm thanh cuối cùng đến người nghe. Có rất nhiều loại loa với chủng loại và xuất xứ khác nhau trên thị trường hiện nay, bạn càn phải xác định rõ nhu cầu của bản thân trước khi lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng và phù hợp.

Hiện nay, loa gắn trần đang là loại loa âm thanh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Nó được ứng dụng vào rất nhiều môi trường khác nhau từ gia đình cho đến hội trường, xưởng may, trường học,…

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio

Bài viết liên quan

Máy ép dầu thực vật gia đình loại nào tốt? Đáng mua hiện nay

admin

Top 5 xu hướng trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc cực hot

admin

[Góc tư vấn] Có thai uống sữa đậu nành được không?

admin

Leave a Comment