30.6 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Tin tức

Những điều cần biết về thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với những ai đang có mong muốn xuất khẩu lao động sang Nhật chắc chắn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin và thủ tục. Nhiều người lo ngại những thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ nhiều mà còn mất thời gian, anh hưởng tới các vấn đề khác. Để giúp người lao động có thêm nhiều thông tin hơn cũng như việc biết phải chuẩn bị những gì khi tiến hàng các thủ tục, chúng tôi đã tổng hợp lại tại bài viết dưới đây.

Bài viết đỉnh kour khác tại https://danhgiachuyensau.net:

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Các bước làm thủ tục để xuất khẩu lao động sang Nhật

Để hoàn thiện thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải trải qua 8 bước như sau:

  •  Sàng lọc và sơ tuyển các ứng viên: Trước tiên, người lao động cần phải khám sức khỏe hoặc có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe trong thời gian quy định. Ngoài sức khỏe, một số các công ty của Nhật còn yêu cầu cả về ngoại hình, độ tuổi và bằng cấp.
  •  Thi tuyển: trong đợt thi tuyển, người lao động sẽ phải vượt qua vòng kiểm tra tay nghề, phỏng vấn, các bài test về kiến thức cũng như chuyên môn.
  •  Đào tạo: Sau khi vượt qua vòng thi tuyển, người lao động sẽ được đào tạo tay nghề, nâng cao chuyên môn và đào tạo tiếng. Sau khi có điểm trúng tuyển, người lao động sẽ được đào tạo từ 3 – 5 tháng.
  •  Xin visa: việc xin cấp và làm được visa sẽ do công ty mà người lao động đăng ký sẽ thực hiện.
  •  Đặt vé và tiến hành xuất cảnh: Sau khi đã đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, công ty ở Nhật sẽ sắp xếp và thông báo thời gian xuất cảnh. Người lao động sẽ được công ty hoàn tất thủ tục và tiến hành xuất cảnh.

  •  Đào tạo kỹ năng sau nhập cảnh: Trong tháng đầu tiên sau khi sang Nhật, người lao động sẽ được nghiệp đoàn hướng dẫn để thích nghi với môi trường và việc làm. Các công ty của Nhật cũng sẽ có những đào tạo riêng cho người lao động.
  •  Hoàn tất hợp đồng và trở về nước: Sau khi hết thời gian lao động, người lao động đến làm thủ tục thanh lý kết thúc hợp đồng để nhận lại chi phí và hồ sơ.

Lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu lao động ở Việt Nam

Để có thể tiến hành các thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản một cách nhanh chóng và thuận lợi. Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đầy đủ theo quy định để tránh việc kéo dài thời gian.

Trước khi quyết định xuất khẩu nên tìm hiểu rõ các thông tin, quy trình và thủ tục để tránh tình trạng phát sinh vấn đề không mong muốn. Và chúng tôi khuyên người lao động nên chọn các địa chỉ uy tín như Công ty NHANLUCNHATBAN, công ty Javiet hoặc công ty FLC,…

Bài viết liên quan

Mách cách lựa chọn mẫu trần thạch cao phòng ngủ trẻ em

admin

Phương pháp chống thấm sân thượng đơn giản và hiệu quả

admin

So sánh những điểm khác biệt về hai nguồn năng lượng mặt trời và nhiên liệu hóa thạch

admin

Leave a Comment