28.9 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Tin tức

Học chuyên sâu về da online có hiệu quả không?

Học chuyên sâu về da online có hiệu quả không?

Với những người đang đi làm, người bận rộn hoặc người đang ở xa, các lớp học chuyên sâu về da online là giải pháp hiệu quả khi muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là học chăm sóc da online chuyên sâu liệu có hiệu quả như phương pháp truyền thống? Cần lưu ý những gì khi học? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của khóa học chuyên sâu về da online

Học chuyên sâu về da online là hình thức học trực tuyến từ xa. Người dạy và người học kết nối với nhau bằng mạng internet, thông qua máy tính, điện thoại… Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn cầu, hình thức học online đã trở nên phổ biến và quen thuộc hơn tại các quốc gia.

Ưu điểm của học chuyên sâu về da qua online chính là:

– Học viên không cần phải đến lớp mà chỉ cần theo dõi qua màn hình, có thể học tại nhà hay tại quán cafe. Nhờ vậy nên học viên chủ động được thời gian.

– Học chăm sóc da chuyên sâu online không bị hạn chế về mặt địa lý. Bạn có thể tham gia các lớp học ở nước ngoài, hoặc ở xa khu vực đang sinh sống.

– Học online tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học trực tiếp tại trường.

Nói chung, học chuyên sâu về da online phù hợp cho những người có công việc bận rộn. Những người đã có gia đình bị hạn chế về thời gian cũng có thể đăng ký học nếu như yêu thích nghề này. Hoặc những người đã học chăm sóc da chuyên sâu nhưng cần bổ sung kiến thức hoặc ôn lại.

Nội dung khóa học chăm sóc da chuyên sâu

Về nội dung học thì dù học online hay học spa chuyên sâu tại trường, các học viên cũng đều được đào tạo những nội dung giống nhau. Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu về cơ bản đều là một, do trường biên soạn và thiết kế. Những nội dung mà học viên sẽ được học bao gồm:

– Kiến thức tổng quan về da: Cấu trúc da, các loại da và cách chăm sóc phù hợp cho mỗi loại.
– Kiến thức về mỹ phẩm: Cách phân loại mỹ phẩm, đọc thành phần mỹ phẩm và lựa chọn mỹ phẩm phù hợp
– Kiến thức về massage mặt: Vị trí các huyệt đạo, cách massage nâng cơ, trẻ hóa, xóa nhăn…
– Kiến thức về mặt nạ: Cách pha chế, công dụng từng loại mặt nạ và cách dùng
– Chăm sóc và điều trị da: Phương pháp nặn mụn không gây đau, các bước chăm sóc da, điều trị các vấn đề da như mụn, nám, thâm, tàn nhang…
– Các phương pháp làm đẹp: Peel da hóa học, lăn kim, phi kim, điều trị sẹo rỗ, cắt đáy sẹo…
– Kiến thức về các thiết bị làm đẹp: Cách sử dụng các loại máy móc, thiết bị ở spa

Nhược điểm khi học chuyên sâu về da online

Tuy tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng học chuyên sâu về da online có rất nhiều hạn chế. Chẳng hạn như:

– Vì học qua màn hình máy tính, điện thoại, laptop nên khả năng tương tác giữa giảng viên và học viên rất kém. Tuy các khóa học điều trị da chuyên sâu sau này có khắc phục vấn đề bằng cách tạo những boxchat. Nhưng nói chung giao tiếp bằng tin nhắn, điện thoại thì sẽ khó khăn hơn khi giao tiếp mặt đối mặt.

– Học online cũng nặng về lý thuyết, trong khi học chuyên sâu về da tại các trường nặng về thực hành. Các bạn phải tự tìm hiểu và mày mò thực hành dựa trên kiến thức lý thuyết và các video hướng dẫn. Trong khi học trực tiếp thì được cầm tay chỉ việc. Việc thiếu thời gian thực hành cũng khiến cho kiến thức được học dễ “bốc hơi”. Người học dễ nản và bỏ ngang.

– Khi học online, bạn cũng không được hỗ trợ về các dụng cụ và mẫu thực hành như khi tham gia các khóa học chăm sóc da chuyên sâu trực tiếp. Bạn có thể tự mua các dụng cụ nhỏ, lẻ để thực hành. Nhưng với các thiết bị lớn tại spa thì điều này khá khó khăn.

– Cuối cùng, học chuyên sâu về da online không được cấp bằng chứng chỉ sau mỗi khóa học. Để đi xin việc làm thì chứng chỉ khá quan trọng. Thiếu bằng cấp dễ bị từ chối, thu nhập cũng không cao.

Với những thông tin trên, chắc bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề hiệu quả của khóa học chuyên sâu về da online rồi đúng không? Nếu xác định theo nghề spa, lời khuyên dành cho bạn chính là đăng ký những khóa học spa chuyên sâu chuyên nghiệp tại trường đào tạo để cho hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin về khóa học chuyên sâu về da của Dr. Ánh tại đây nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://danhgiachuyensau.net/huong-dan-ve-sinh-binh-giu-nhiet-locklock/

https://danhgiachuyensau.net/cach-giam-mo-bung-ma-khong-can-tap-the-duc-chi-can-thuc-hien-5-che-do-an-uong-sau-co-the-giup-cai-thien-hieu-qua/

Bài viết liên quan

So sánh Kia Cerato và Mazda 3 chi tiết từ A đến Z

admin

So sánh máy lọc nước Karofi và Kangaroo

admin

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ khám bệnh tại nhà ở Hà Nội

admin

Leave a Comment