30.6 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Tin tức

Những câu chuyện xung quanh các gói thầu cấp bách

Nếu như để triển khai những gói thầu các bên như nhà mời thầu hay các doanh nghiệp tham gia đấu thấu phải lên kế hoạch thực hiện một cách chi tiết, lâu dài thì có nhiều câu chuyện hơn xung quanh các gói thầu cấp bách.

Đối với các gói thầu cấp bách các nhà mời thầu vẫn tích cực tham gia các hoạt động mời thầu thông thường những bị hạn chế về thời gian hơn nhằm khắc phục những tình huống rủi ro trước đó.

Những gói thầu cấp bách

Những câu chuyện xung quanh các gói thầu cấp bách

Một trong những gói thầu cáp bách có thể kể đến như một dự án tại Quảng Nam. Ban quản lý dự án đã tiến hành thông báo những nhà thầu được lựa chọn để tham gia vào dự án khắc phục hậu quả thiên tai cầu đường tại phường Điện Nam Bắc.

Dự án này được triển khai trên nhiều tuyến chi nhánh khác nhau trên cả nước và giá trị gói thầu lên tới >18 tỷ đồng. Dự án này cuối cùng đã do Công ty CP Tổng công ty Công trình đường sắt trúng thầu với việc đáp ứng các yêu cầu mà gói thầu đặt ra.

Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đặt ra trong tình huống này là trước khi tiến hành dự án không có doanh nghiệp nào tham gia gói thầu cũng như không nhận được thư mời tham dự thầu của Ban quản lý dự án.

Ban quản lý dự án đã lý giải về vấn đề này rằng, do tác động từ điều kiện thời tiết cũng như bị ảnh hưởng bởi thiên tai bất ngờ đã khiến cho con đường thông qua cầu trên địa bàn tỉnh bị hư hỏng nặng nên cần phải được sửa chữa nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Địa phương đã nhanh chóng tiến hành lựa chọn gói thầu cũng như tìm các nhà đấu thầu để tham gia giải quyết vấn đề trên, việc này phải được giải quyết một cách cấp bách.

Ban Quản lý dự án cũng đưa ra lý giải rằng , vấn đề thành lập gói thầu đã được lên kế hoạch từ trước và khẳng định việc tiến hành triển khai gói thầu trên quy mô rộng.

Đầu năm 2016, gói thầu thi công này thuộc dự án khắc phục những hậu quả do thiên tai để lại thông qua gói thầu có giá trị >5 tỷ đồng được dự thảo trước đó.

Các nôi dung liên quan đến thủ tục đầu tư cho gói thầu phải được thực hiện trong thời gian không quá 8 tháng kể từ ngày nhận được quyết định trúng thầu.

Vẫn nhiều bên mời thầu “phù phép” để chỉ định thầu

Những câu chuyện xung quanh các gói thầu cấp bách

Vẫn có rất nhiều bên thầu tìm mọi cách để gói thầu được thông qua mà không thực hiện các quy định của Luật đấu thầu.

Thông qua kết quả giám sát của Quốc hội về hoạt động mời thầu thì thống kê được nhiều  doanh nghiệp đang vi phạm các quy định về đấu thầu. Vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm là đứng đằng sau những dự án được phù phép đó là những cơ quan lớn nào.

Theo như thủ tục đấu thầu của doanh nghiệp thì việc mua bán, mua sắm tài sản phải được thực hiện dựa trên những nội dung mà Luật đấu thầu quy định .

Điều 22 của Luật đấu thầu đã chỉ rõ những trường hợp được chỉ định là đủ điều kiện để tham gia đấu thầu, phải đảm bảo bảo những yêu cầu về tiềm lực cũng như trình độ chuyên môn.

Các doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu phải được xem xét dựa trên những điều kiện sẵn có cũng như không vi phạm các quy định của Luật đấu thầu.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu đầy đủ các điều kiện mà Luật đấu thầu quy định khi tham gia các dự án đấu thầu có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ tư vấn luật : https://luatduonggia.vn/tu-van-dau-thau-tu-van-phap-luat-ve-dau-thau-truc-tuyen-mien-phi/ để được giải đáp.

Nhiều doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu xem nhẹ những nội dung về quy trình mở thầu hoặc lách luật để được thông qua các gói thầu đều là những trường hợp vi phạm luật đấu thầu.

Tất cả các doanh nghiệp khi tham dự đấu thầu đều phải có trách nhiệm nắm vững những yêu cầu này.

Những câu chuyện xung quanh các gói thầu cấp bách

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Những tác dụng của khoai lang bạn nên biết!

Mách bạn cách Sử dụng nồi áp suất hiệu quả, an toàn

Bài viết liên quan

Thay màn hình iPhone 11 Pro tại quận 7 TPHCM

admin

Suy nghĩ về việc bắt đầu dự án sơn sàn nhà để xe epoxy đầu tiên của bạn

admin

Nấm trichoderma sống trong môi trường nào? Cách sử dụng hiệu quả

admin

Leave a Comment