26.2 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 21, 2024
Tin tức

Những ưu điểm khi nộp thuế điện tử trên Chrome

Kể từ năm 2019 người nộp thuế đã có thể sử dụng Chrome để nộp tờ khai thuế, nộp tiền thuế thay cho trình duyệt IE như trước đây. Cũng kể từ năm 2019, các doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax để nộp thuế điện tử, kê khai thuế, hoàn thuế thay cho các hệ thống cũ trước đây. Và các DN đã có thể sử dụng trình duyệt chrome để kê khai thuế qua mạng thay thế cho trình duyệt IE. Bên cạnh việc hướng dẫn cài Java nộp thuế trong bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện cách nộp tờ khai thuế qua mạng bằng trình duyệt chrome

Ưu điểm khi nộp thuế điện tử trên Chrome

Trước đây, việc nộp thuế điện tử hầu hết đều phải thực hiện trên trình duyệt IE, chính vì vậy gây rất nhiều bất tiện cho các doanh nghiệp. Từ khi có thể sử dụng Chrome để thực hiện các nghĩa vụ về thuế, người nộp thuế đã có được những trải nghiệm tốt hơn với những ưu điểm vượt trội như:

-Tốc độ nộp tờ khai, kê khai qua mạng nhanh hơn IE

– Ít lỗi hơn so với trên IE

– Để sử dụng trang thuedientu.gdt.gov.vn trên chrome các bạn cần cài đặt ứng dụng esigner java (phiên bản mới nhất hiện nay là esigner 1.0.8)

nộp thuế điện tử

Ứng dụng esigner là gì?

Ứng dụng esigner java là ứng dụng ban đầu và bắt buộc sử dụng theo thống thuế điện tử (Etax) (phiên bản đầu tiên là version 1.0.7). Hỗ trợ các doanh nghiệp trên sử dụng hệ thống eTax tại đường dẫn http://thuedientu.gdt.gov.vn thay thế cho hệ thống khai thuế (tại đường dẫn http://nhantokhai.gdt.gov.vn) và nộp thuế (tại đường dẫn http://nopthue.gdt.gov.vn) để thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử.

Hướng dẫn cài đặt esigner mới nhất

Hiện tại phiên bản esigner mới nhất là phiên bản 1.0.8 mới, để cài đặt người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra xem trình duyệt Google Chrome của người dùng đã được cài eSigner hay chưa bằng cách bật trình duyệt nên để ý góc trên cùng bên phải có biểu tượng này hay chưa nếu có rồi người dùng chỉ cần đăng nhập vào hệ thống là ok. Nếu chưa có ta tiến hành cài hành như sau.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào bất kỳ một tài khoản thuế điện tử nào đó khi chưa có ứng dụng java eSigner hệ thống tự động băt ta thực hiện việc cài đặt.

Bước 3: Click vào Tài ứng dụng eSigner_1.0.8_setup.exe ( Tải bộ cài đặt)

Bước 4: Tiến hành cài đặt bằng cách click đúng vào file mới tải về -> Run -> Install để chạy cài đặt.

Bước 5: Chúng ta tắt trình Google Chrome đi sau đó mở lại là ứng dụng java đã được tích hợp thành công.

Các trường hợp DN không phải kê khai hàng hóa theo từng hóa đơn

Hướng dẫn ký số, ký điện tử theo Thông tư 68/2019/TT-BTC

Cách cài đặt công cụ ký thuế điện tử không cần cài java

Truy cập vào trang: http://thuedientu.gdt.gov.vn  vào mục => Đăng ký  => Tải bộ cài .

Sau khi cài đặt công cụ ký thuế điện tử. Bạn có thể dùng trực tiếp trình duyệt Chrome để kê khai thuế.Để cài đặt công cụ ký thuế hoàn chỉnh, người sử dụng nên tắt trình duyệt và khởi động lại để công cụ ký thuế được kích hoạt.

Sử dụng công cụ ký thuế điện tử, người dùng không cần phải cài đặt java.

Lưu ý: Cài công cụ ký thuế rồi nhưng vẫn không chọn được tệp tờ khai, không ký số được. Có thể tệp tờ khai và chữ ký số  đang bị ẩn dưới trình duyệt. Người dùng nên ẩn trình duyệt đang mở để hiện được cửa số dữ liệu cần chọn.

Như vậy, trên đây là những ưu điểm khi nộp thuế điện tử trên Chrome mà các doanh nghiệp nên nắm rõ. Bên cạnh đó là cách cài đặt những ứng dụng, công cụ cần thiết để thực hiện việc nộp thuế điện tử trên Chrome

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về đèn led panel 600×600

admin

Xem ngay kỹ thuật chống thấm ban công hiệu quả cao nhất

admin

[Tư vấn] Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng để luôn bình an

admin

Leave a Comment