30.6 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Công nghệ

So sánh khóa thông minh khóa smartkey Yamaha và smartkey Honda

Với những tính năng an toàn và hữu ích mà khóa smartkey trên xe Honda và Yamaha mang lại cho người tiêu dùng, chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trong thời gian tới. Hãy cùng với bài viết so sánh ưu và nhược điểm của khóa smartkey trên hai dòng xe này nhé!

1. Khóa smartkey trên xe Yamaha

Hiện nay, hãng Yamaha có hai dòng xe áp dụng khóa thông minh smartkey là Yamaha NVX phiên bản 125cc, NVX Camo, NVX 155 Premium và Yamaha Janus Premium 2018.

Với những tính năng an toàn và hữu ích mà khóa smartkey trên xe Honda và Yamaha mang lại cho người tiêu dùng, chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trong thời gian tới

Sau khi áp dụng khóa smartkey yamaha, hãng này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bởi khóa thông minh không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cho xe mà còn đảm bảo an toàn cho chủ sở hữu. Các tính năng có trên khóa thông minh smartkey Yamaha không có nhiều điểm khác biệt so với khóa thông minh smartkey Honda. 

Về nhược điểm của khóa thông minh Yamaha gồm một số điểm như không có viền đèn LED xung quanh núm ổ khóa nên người lái xe khó nhận biết vào thời điểm đêm khuya. Không có chức năng báo động khi xe bị dịch chuyển hoặc tác động vào. Chưa hết, hệ thống cảnh báo của smartkey Yamaha được thiết kế bằng đèn trên thiết bị điều khiển từ xa nên khisn cho người dúng khó phân biệt khi nào xe đang mở và khi nào xe đang khóa. 

Vì một lý do nào đó mà người dùng không có thiết bị điều khiển từ xa, smartkey Yamaha sẽ hỡ trợ người dùng sử dụng bộ mã hóa để khởi động xe máy

Về ưu điểm có trên khóa thông minh smartkey Yamaha, vì một lý do nào đó mà người dùng không có thiết bị điều khiển từ xa, smartkey Yamaha sẽ hỡ trợ người dùng sử dụng bộ mã hóa để khởi động xe máy. Bộ mã hóa này sẽ áp dụng cho mỗi xe riêng, gồm 6 con số nằm trong thiết bị điều khiển từ xa. 

2. Khóa smartkey trên xe Honda

Hãng Honda đã trang bị khóa thông minh smartkey cho dòng xe PCX, SH mode, Vision, SH 2019, Lead 2019. Để so sánh sự khác biệt về khóa smartkey Honda với smartkey Yamaha thì chúng có sự khác biết về hình thức và chức năng.

Smartkey Honda có 5 bộ phận chính gồm: cụm khóa thông mình, hệ thống đầu kết nối khẩn cấp, thiết bị điều khiển FOB, bộ vi xử lý trung tâm, bộ điều khiển khóa thông minh. Trên chiếc chìa khóa thông minh Honda có 3 nút bấm tương ứng với 3 chức năng của xe là: khóa hoặc mở xe, cảnh báo khi xe dịch chuyển, tìm xe.

Về ưu điểm của khóa smartkey Honda, nó có tính năng cảnh báo bằng âm thanh khi xe bị dịch chuyển, giúp nhắc nhở những người hay bị quên không tắc máy dẫn đến ắc quy hết điện không khởi động lại được.

Về nhược điểm của khóa smartkey Honda, đó là nếu mất bộ điều khiển thì không thể mở khóa bằng mã một cách đơn giản như smartkey Yamaha.

Về nhược điểm của khóa smartkey Honda, đó là nếu mất bộ điều khiển thì không thể mở khóa bằng mã một cách đơn giản như khóa smartkey Yamaha

Như vậy, qua phân tích trên ta thấy được tính ưu việt của khóa smartkey trên hai dòng xe Honda và dòng xe Yamaha. Và thật khó để khẳng định dòng khóa nào tốt hơn dòng khóa nào bởi mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng.

Do đó, khách hàng có thể hi vọng trong thời gian tới các hãng này sẽ có những cải tiến hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>> Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

Bạn biết gì về phân tần (Crossover) của đôi loa hát karaoke

admin

Kinh nghiệm thuê VPS giá rẻ: ứng dụng trong thực tế

admin

Tại sao iPhone 6 không bắt được wifi? Cách giải quyết như thế nào?

admin

Leave a Comment