27.3 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 22, 2024
Tin tức

So sánh những điểm khác biệt về hai nguồn năng lượng mặt trời và nhiên liệu hóa thạch

Năng lượng mặt trời có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, nhưng làm thế nào để biết nó tối ưu hơn nhiên liệu hóa thạch như thế nào? Cùng tìm hiểu các tiêu chí sau để đánh giá hai nguồn năng lượng phổ biến hiện nay:

Nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng tái tạo. Có nghĩa là, khi mặt trời còn tồn tại, chúng ta sẽ không lo thiếu năng lượng mặt trời còn nhiên liệu hóa thạch là nguồn tài nguyên không thể tái sinh có một lượng nhất định trên trái đất sử dụng phần nào là tiêu hao phần đó. Về mặt tái tạo, chúng sẽ tự bổ sung, nhưng sẽ mất hàng triệu năm để mới có thể hình thành một giếng dầu hay một mỏ than.

Ngoài ra còn có vấn đề về tiếp cận nguồn nhiên liệu hóa thạch. Các nhiên liệu hóa thạch thường nằm sâu dưới lòng đất nên chi phí để khai thác chúng vô cùng lớn, mặt khác có một lượng nằm ở tâm trái đất có thể không khai thác được. Chính vì lý do này khiến giá thành của nguồn năng lượng này thường cao hơn nhiều các nguồn năng lượng tái tạo khác.

Và khi công nghệ quang điện mặt trời tiếp tục được nghiên cứu phát triển, hiệu suất chuyển đổi từ ánh sáng sang điện năng ngày một cao khiến sự phổ biến của nghành năng lượng này ngày một lớn.

Khí thải ra môi trường trong quá trình sản xuất điện

Tất cả chúng ta đều biết thực tế rằng nhiên liệu hóa thạch tạo ra carbon dioxide (CO2) như một sản phẩm phụ. CO2 này bị mắc kẹt trong bầu khí quyển của chúng ta, nơi nó khiến Trái đất giữ nhiệt nhiều hơn. Sự giữ nhiệt này cuối cùng dẫn đến các hiện tượng được gọi là biến đổi khí hậu sẽ làm thay đổi cả các hình thái thời tiết điển hình thường thấy trên thế giới như các cơn bão hủy diệt, những trận hạn hán trên khắp thế giới…

Không giống như nhiên liệu hóa thạch, các tấm pin mặt trời không tạo ra chất gây ô nhiễm không khí hoặc carbon dioxide. Đây là một phần quan trọng giúp bảo vệ môi trường và bảo vệ trái đất cho các thế hệ sau.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Lợi ích của năng lượng mặt trời đối với môi trường sống của con người trên trái đất

Những thiết bị nào có thể được sử dụng với năng lượng mặt trời?

Bài viết liên quan

Các đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ủi công nghiệp tại Đà Nẵng

admin

Tác dụng của dâu tây bạn nên biết!

admin

Những tiêu chí để phân loại sáo

admin

Leave a Comment