Tháng Năm 25, 2022
Công nghệ

Thành phần cấu tạo của xe tự hành AGV

Dòng xe tự hành này có nhiều chi tiết cấu thành khác nhau nhằm đảm bảo khả năng vận hành an toàn và hiệu quả nhất. Một số chi tiết máy cụ thể bao gồm:

Bộ phận dò đường

Loại chạy không theo đường dẫn (Free Path Navigation): Là xe tự hành có tính linh hoạt cao được định vị vị trí nhờ cảm biến quay hồi chuyển. Những cảm biến này có nhiệm vụ xác định hướng di chuyển cho phương tiện.

Cảm biến laser cũng được sử dụng. Chúng được dùng để xác định vị trí của những vật thể xung quanh trong quá trình di chuyển. Hoặc hệ thống định vị cục bộ phụ trách xác định tọa độ tức thời…

Nhờ vào đó mà xe có thể di chuyển được đến bất cứ vị trí nào trong phạm vi điều khiển. Chúng có khả năng tự động tìm ra đường đi ngắn nhất nhưng với công nghệ hiện đại kèm theo chi phí chế tạo lớn.

Loại chạy theo đường dẫn (Fixed Path Navigation): Được sử dụng để tạo nên đường dẫn gồm băng từ, vạch màu, đường ray, đường dây từ.v.vv … Nhờ đó mà dòng xe này sẽ vận hành theo đường này đến những vị trí đã xác định trên bản đồ di chuyển.

Loại này có đặc điểm chung là tuyến đường đi sẽ cố định. Khi muốn thay đổi đường đi chúng ta cần thiết lập lại hệ thống đường dẫn. Trên thực tế thì công nghệ điều khiển này sẽ đơn giản hơn cùng với chi phí thấp hơn loại chạy không theo đường dẫn. Hệ thống cảm biến được sử dụng cho những loại này có thể là cảm biến quang, cảm biến từ trường hay cảm biến kim loại.

Cảm biến phát hiện vật cản

Để đảm bảo an toàn trong quá trình tiến hành di chuyển, xe tự hành AGV cần cảm biến phát hiện vật cản trong phạm vi mà nó di chuyển. Có rất nhiều loại cảm biến được sử dụng gồm cảm biến quang, cảm biến laser, cảm biến siêu âm.v.v… Tùy vào cấu hình của xe nâng tự hành mà nó được sử dụng loại cảm biến cụ thể.

Cảm biến thường được chia thành 3 vùng làm việc khác nhau từ xa cho đến gần. Khi vật cản nằm trong 3 vùng này xe sẽ lần lượt thực hiện những hành động khác nhau bao gồm: cảm báo, giảm vận tốc và dừng nhanh để đảm bảo an toàn khi vận hành và hàng hóa, vật tư.
Cảm biến va chạm

Nhờ chi tiết này, xe tự hành AGV sẽ dừng ngay tức thì nếu như bị tác động vào trong khi vận hành. Loại cảm biến này được ứng dụng để hạn chế những vấn đề mất an toàn có thể xảy ra khi xe AGV bị va chạm vào bởi một vật thể khác trong quá trình vận hành. 

Driver và động cơ

Đây là bộ phận quan trọng nhất của xe tự hành AGV. Căn cứ tải trọng hàng hóa được vận hành mà xe tự hành AGV sẽ được trang bị từ 1 driver đến 2 driver và động cơ làm việc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công suất, điện áp động cơ và dung lượng pin của xe tự hành AGV.

Intech Group – đơn vị cung cấp xe tự hành uy tín

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Xe tự hành AGV vận chuyển hàng, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://danhgiachuyensau.net/huong-dan-day-du-ve-5-nguon-nang-luong-tai-tao/

https://danhgiachuyensau.net/top-5-cach-tang-toc-do-mang-vnpt-cuc-don-gian-tai-nha/

 

 

Bài viết liên quan

Những lý do vì sao thiết bị Switch Cisco 2960X lại được ưa chuộng trên thị trường

admin

Thay mặt kính iPhone 8 Plus tại Nhà Bè HCM, chính hãng, giá rẻ

admin

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iphone bị chế độ tai nghe

admin

Leave a Comment