27.3 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 22, 2024
Tin tức

Tìm hiểu về thước lỗ ban và hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban

Trong quan niệm của người phương Đông, các chi tiết về kích thước, hình dáng, vị trí xếp đặt của các sản phẩm như nhà cửa, các kiến trúc trong gia đình, đất đai, nội thất đều mang những ý nghĩa nhất định. Theo quan niệm đó thì những con số kích thước đẹp của các vận dụng, tài sản như nhà cửa, đất đai sẽ mang đến nhiều may mắn, hóa giải vận xui và mang lại nhiều hoan hỉ cho gia chủ. Xuất phát từ đây mà thước lỗ ban được sử dụng rộng rãi đã từ rất lâu và được ứng dụng vào hầu hết các công trình xây dựng.

Thước lỗ ban là gì

Thước lỗ ban là loại thước dùng để đo đạc như những loại thước thông thường khác, nhưng đặc điểm đặc biệt của nó là nó có chỉ định những kích thước đẹp, những thông số đẹp mà người xây dựng, gia chủ có thể chọn lựa khi thi công công trình hoặc sáng tạo, sản xuất sản phẩm của mình. Thước lỗ ban có nguồn gốc từ thời Xuân Thu, cái tên Lỗ Ban của nó xuất phát từ người phát minh ra nó. Về hình dáng bên ngoài thì thước lỗ ban không khác biệt so với các loại thước đo đạc thông thường, nhưng trên đó có kí hiệu các kích thước được đánh giá là kích thước vàng đẹp mà người sản xuất, người xây dựng công trình có thể lựa chọn.

Tìm hiểu về thước lỗ ban và hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban

Nhiều câu hỏi được đặt ra là vì sao cần phải sử dụng thước lỗ ban mà không dùng các loại thước thông thường. Người ta thường sử dụng thước lỗ ban để đo đạc và có được các kích thước phong thủy của ngôi nhà, từ các chi tiết đến các chi tiết lớn ( cửa nhà, cửa sổ, kích thước gian phòng,..) Nếu như các kích thước này không đạt đến con số đẹp thì các vận may trong nhà có thể bị thất thoát, phong thủy không đẹp và không đúng cung số đẹp.

cách xem thước lỗ ban

Có 3 loại thước lỗ ban khác nhau và được sử dụng để đo đạc các sản phẩm khác nhau. Thước lỗ ban thông thủy dùng để đo các khoảng không thông thủy như cửa ra vào, cửa sổ, chiều cao của các tầng, giếng nước,…Thước lỗ ban thông thủy được chia thành 8 cung lớn và người dùng sẽ dựa vào đó để lựa chọn cung phù hợp với mệnh của gia chủ, phù hợp với hướng nhà.

Tìm hiểu về thước lỗ ban và hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban

Ngoài ra còn có thước lỗ ban dương trạch ( đo kích thước nhà cửa ) và thước lỗ ban âm phần ( dùng để đo các sản phẩm nội thất, bàn thờ, mộ phần,.. Cách sử dụng của cả 3 loại thước lỗ ban này đều không khác nhau, song người dùng cần chú ý vào các cung được kí hiệu trên thân thước để xác định cung hợp với mệnh và tuổi của mình.

Ý nghĩa của thước lỗ ban trong cuộc sống và trong phong thủy

Trên thực tế, khi xây dựng và hoàn thiện một căn nhà, một công trình xây dựng thì không những cần chú ý về hướng của căn nhà, ngôi nhà có hợp tuổi với gia chủ hay không, có được xây dựng vào ngày giờ đẹp hay không, mà còn sẽ hao hút đi phần nào ý nghĩa nếu như không sử dụng thước lỗ ban. Các kích thước của các phần trong ngôi nhà, kích thước của các sản phẩm nội thất đều cần có một kích thước đẹp, tỉ lệ vàng để cùng tạo nên một sự hợp hướng, hợp thời, góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc, sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tìm hiểu về thước lỗ ban và hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban

Cách thức sử dụng thước lỗ ban cũng không quá phức tạp mà người dùng chỉ cần sử dụng đúng loại thước ban với đối tượng phù hợp tương ứng để có được hiệu quả và ý nghĩa như mong muốn. Thước lỗ ban được coi là một trong những sản phẩm cải thiện vận mệnh và để lại nhiều ý nghĩa cho gia chủ https://alonhatro.com/.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Giải đáp thắc mắc liệu có nên mua bàn sofa mặt đá hay không?

>>> Sushi là gì? Cách Làm Sushi Tại Nhà Ngon Như Quán

Bài viết liên quan

Truyện tranh Jujutsu Kaisen chap 20: Nhóc con và quả báo phần 2

admin

Các mẫu thùng rượu gỗ trang trí bán chạy nhất tại Làng Nghề Trống Đọi Tam

admin

Thay mặt kính iPhone 7 Plus tại quận Bình Tân TPHCM, chính hãng, giá tốt

admin

Leave a Comment