30.6 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Công nghệ

Top 5 cách tăng tốc độ mạng vnpt cực đơn giản tại nhà

Tốc độ mạng wifi mà chúng ta sử dụng hiếm Khi đạt chuẩn. Thậm chí nhiều lúc còn không thể bắt được WiFi nếu như bạn di chuyển lên tầng trên hay việc mất mạng hoàn toàn vào giờ cao điểm là điều có thể xảy ra hàng ngày. Thay vì cứ nhẫn  nhịn chịu đựng mạng wifi chập chờn tại sao chúng ta không  chủ động tăng tốc WiFi lên nhỉ. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách tăng tốc độ mạng vnpt cực đơn giản ngay tại nhà qua bài viết dưới đây. Ngoài ra, bài viết tiếp theo sẽ chia sẻ một số thủ thuật hữu ích giúp bạn khắc phục trình trạng lỗi loa laptop, bạn đọc đừng quên theo dõi nhé!

Bạn có đang tìm kiếm: Địa chỉ nào sửa macbook thái nguyên chuyên nghiệp, giá rẻ?

1. Khởi động lại bộ phát WiFi

Cách tăng tốc độ mạng vnpt bằng cách khởi động lại bộ phát là “cách xưa như Trái đất” nhưng vẫn mang đến hiệu quả cực cao đấy. Vì đôi Khi có thể kết nối IP giữa máy móc thiết bị truy cập mạng với bộ phát hoặc giữa bộ phát với đường truyền Internet bị treo.

Cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp này là Khởi động lại bộ phát để toàn bộ hệ thống được hoạt động tốt hơn”.

2. Thay đổi vị trí của bộ phát WiFi

Một cách tăng tốc độ mạng vnpt khác là thay đổi vị trí đầu phát. Vì hầu hết những đầu phát trên Thị trường đều có ăng-ten hỗ trợ cho việc phát sóng WiFi dạng đường tròn đối xứng có độ bao phủ rộng. Chính vì vậy để cho sóng WiFi phủ rộng khắp chúng ta nên đặt bộ phát tại vị trí có không gian mở và ở trung tâm sử dụng.

Bên cạnh đó việc sắp xếp những vật liệu ở quanh bộ phát cũng góp phần cải thiện chất lượng phát sóng. Chúng  ta không nên đặt các vật liệu bằng kim loại gần bộ phát bởi chúng gây cản sóng WiFi mà thay vào đó chúng ta nên dùng đồ bằng gỗ thì sẽ giúp chất lượng sóng tốt hơn.

Đồng thời, luôn dựng thẳng cột ăng-ten của modem để sóng WiFi phủ rộng hơn với tốc độ tốt hơn.

3. Hợp lý hóa việc sử dụng mạng

Cách tăng tốc độ mạng vnpt tốt nhất là chúng ta nên hợp lý hóa việc sử dụng mạng của mọi người. Vì khi nhiều người cùng truy cập mạng tại một thời điểm không phải là yếu tố trực tiếp tác động tới tốc độ WiFi mà điều quan trọng hơn là mỗi thành viên làm gì Lúc online.

Các hoạt động như xem video HD rất chất lượng hoặc chia sẻ file là những nguyên nhân chính làm tốc độ wifi trở nên chậm chạp.

4. Kiểm tra khung giờ quá tải của nhà mạng

Khung giờ cao điểm là thời điểm mà không ít người tiêu dùng cùng truy cập mạng khiến nhà sản xuất dịch vụ mạng bị quá tải. Tuy đây là dấu hiệu cho thấy nhà sản xuất mà bạn chọn rất “đắt hàng” nhưng chắc chắn nó lại làm ảnh hưởng tới những hoạt động truy cập của bạn.

Cách tăng tốc độ mạng vnpt là chúng ta nên tránh các giờ quá tải của nhà mạng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra tốc độ mạng tại một số site chuyên dụng như SpeedTest.net vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Bạn cần kiểm tra dịch vụ mạng của nhà sản xuất có đạt tốc độ tối thiểu tương đương 80-90% so với cam kết hay không.

5. Kiểm tra tốc độ mạng bằng Ping test

Bên cạnh việc kiểm tra tốc độ mạng dựa vào băng thông có sẵn từ các nhà sản xuất dịch vụ. Chúng ta cũng có thể kiểm tra theo cách khác đó là sử dụng “ping test”.

Kiểm tra tốc độ bằng cách đo độ trễ trong việc gửi thông tin giữa máy tính của bạn với một website cụ thể trên Internet. Kết quả của “ping test” sẽ phản ánh chất lượng dịch vụ Internet mà bạn sử dụng.

Bạn có thể truy cập trang PingTest.net để kiểm tra tốc độ và sẽ nhận được kết quả theo đơn vị mili giây. Thông thường, con số càng thấp càng chứng tỏ chất lượng đường truyền Internet tốt (nên độ trễ là không đáng kể).

Một số trang kiểm tra “ping test” khác sẽ cho kết quả theo thang điểm từ A đến F để biểu thị mức độ mạnh/yếu của mạng Internet phù hợp với những hoạt động trực tuyến hay chơi game online.

Trên đây là 5 cách tăng tốc độ mạng vnpt mà chúng ta có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công và có đường truyền ổn định nhất.

Xem thêm bài viết:

Bài viết liên quan

Có nên mua màn hình máy tính cong hay không?

admin

Cách Mua Tiền Điện Tử Gala Khôn Ngoan Nhất 2022

admin

Thuê chạy SPSS Xử Lý Định Lượng

admin

Leave a Comment