Công nghệ,  Giáo dục,  Tin tức

Lợi ích mà phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mang lại cho TCT

Song hành với các dịch vụ công đang ngày càng được điện tử hóa, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã được ra đời. Sự xuất hiện của phần mềm này không chỉ giúp cho kế toán thực hiện các nghiệp vụ một cách mau chóng, thuận lợi mà còn giúp cho quá trình làm việc được giảm tải áp lực.

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những ai làm việc tại văn phòng, đặc biệt là với kế toán. Đây là phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành và cung cấp toàn dân cho cá nhân và doanh nghiệp sử dụng, nhằm hỗ trợ song song người nộp thuế và cơ quan quản lý thuế trong công tác kê khai và nộp thuế qua mạng được tiện lợi và dễ dàng hơn, để từ đó giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và chi phí đi lại trong quá trình kiểm tra, nộp và nhận các tờ khai tại cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế còn giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; chưa kể còn trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.
Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 23 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.7 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 20/12/2019 vừa qua.

phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mang đến những lợi ích vượt trội khiến các cá nhân và doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Cụ thể:

Hỗ trợ kiểm tra các tờ khai thuế 

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế là phần mềm được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng nhằm tạo ra các tờ kê khai thuế có mã vạch 2D đính kèm khi được in ra. Chính bởi vì sử dụng công nghệ mã vạch 2 chiều mà phần mềm HTKK có khả năng an toàn bảo mật tốt hơn và khó bị đánh cắp thông tin hơn; chưa kể còn mang tính cá thể, riêng biệt và khó bị lẫn lộn, từ đó trợ giúp cơ quan quản lý thuế trong việc kiểm tra, nhận dạng và phân biệt tờ khai này với các tờ khai khác.

Tiết kiệm thời gian

Cũng như việc tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, vận chuyển dành cho các cá nhân và doanh nghiệp, sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế giúp cơ quan quản lý thuế Nhà nước tiết kiệm đáng kể thời gian trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính. Cơ quan thuế sẽ không phải tiếp nhận hồ sơ kê khai thuế của các doanh nghiệp một cách bị động và rải rác như trước kia mà được người nộp thuế chủ động kê khai thuế tập trung trung trên hệ thống phần mềm. Như vậy, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã giúp cả 2 bên tiết kiệm được thời gian và công sức.

Bằng những minh chứng cụ thể trên, không thể phủ nhận vai trò của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đối với các cơ quan quản lý thuế. Trong tương lai, đây sẽ là phần mềm ưu việt nhất, tiện ích nhất và được ưa chuộng sử dụng nhất.
https://danhgiachuyensau.net/

https://danhgiachuyensau.net/category/tin-tuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *