30.6 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Nội thất

Cách chọn ghế sofa phòng khách để phù hợp với ngôi nhà của bạn

Phòng khách được coi là phần quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì đây là phòng dùng để tiếp những vị khách xa, gần nhà. Phòng khách còn là nơi nghỉ ngơi riêng tư, vì vậy các thành phần chính trong phòng này cần phải hết sức tỉ mỉ, nhất trong việc lựa chọn ghế sofa – đồ nội thất trung tâm của căn phòng. Ghế sofa đóng vai trò là đồ nội thất chính trong phòng khách, mọi nơi để giúp khách thư giãn, nghỉ ngơi.

Khi chọn ghế sofa phòng khách, chúng ta phải suy nghĩ cẩn thận một chút. Muốn có một kiểu dáng đẹp, phù hợp với phong cách phòng khách. Hãy xem 3 cách để chọn một chiếc ghế sofa phòng khách như sau.

1. Xem xét kích thước phòng và xác định nơi đặt ghế sofa

Trước khi chọn ghế sofa phù hợp với không gian phòng khách, việc xem xét kích thước của căn phòng và vị trí của ghế sofa phù hợp là điểm khởi đầu rất quan trọng. Cố gắng chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách nhất, làm cho phòng khách đẹp, thoải mái cho mắt bạn và khách đến nhà bạn.

Cách chọn ghế sofa phòng khách để phù hợp với ngôi nhà của bạn

Ngoài các tiện ích thư giãn và nghỉ ngơi. Ghế sofa cũng là một đồ nội thất trang trí có thể thiết lập bầu không khí trong phòng. Do đó, vị trí ghế sofa là một điều cần cân nhắc. Có 3 vị trí sofa rất thích hợp với việc đặt ghế sofa

1. Tường

Vị trí này sẽ giúp tiết kiệm không gian của căn phòng. Bởi vì khi đặt sofa cạnh tường, sẽ có không gian để đặt bàn trà hoặc có không gian đi lại. Do đó, vị trí tường sẽ phù hợp cho các phòng vừa và nhỏ.

2. Ở giữa phòng

Nếu phòng khách của bạn rộng rãi, đặt một chiếc ghế sofa ở giữa phòng có thể được sử dụng như một bảng điều khiển để phân tách không gian sống trong phòng.

3. Góc phòng

Góc phòng là một nơi lý tưởng để đặt ghế sofa phòng khách, được phổ biến nhiều với kiểu dáng ghế sofa góc và bộ ghế sofa, đây là nơi ấm cúng nhất trong căn phòng và được rất nhiều căn hộ sử dụng.

2. Chọn hình dạng và kích thước của ghế sofa phù hợp với không gian

Cách chọn ghế sofa phòng khách để phù hợp với ngôi nhà của bạn

Khi biết kích thước và vị trí đặt ghế sofa. Bạn có thể hình dung kiểu dáng ghế sofa phù hợp với căn phòng mà bạn mong muốn. Mà mỗi hình dáng của ghế sofa phù hợp cho từng căn phòng. Có một số hình dạng ghế sofa chính cho bạn lựa chọn để trang trí phòng khách như sau:

1. Sofa văng

Thích hợp cho mọi không gian căn phòng, chỉ cần chọn đúng kích thước của ghế sofa. Hoặc nếu muốn ngủ trưa trên ghế sofa, có thể chọn một chiếc ghế sofa văng hơi dài. Nếu phòng của bạn có không gian hạn chế Một chiếc ghế sofa văng kết hợp với 1 chiếc ghế đơn sang trọng, tạo ra bầu không khí ấm áp cho căn phòng của bạn.

2. Sofa góc

Thích hợp cho phòng khách nhỏ, loại sofa này có thể tiết kiệm không gian tối đa nhất mà . Nó cũng mang lại cảm giác ấm áp hơn các loại ghế sofa khác mang lại. Nó là điểm sáng của sự gần gũi giữa khách đến chơi nhà và chủ nhân ngôi nhà.

Xem thêm: Một sofa ghế sofa góc chất lượng tốt, giá thành rẻ

Chi tiết tại: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– SOFA GÓC – ĐỒ NỘI THẤT HOÀN HẢO TRONG PHÒNG KHÁCH

– Mua ghế sofa đơn ở đâu?

Bài viết liên quan

Sàn gỗ công nghiệp 12mm thích hợp cho không gian nội thất nào?

admin

Nâng tầm đẳng cấp với thiết kế nội thất biệt thự Luxury đầy sang trọng

admin

Tuyệt chiêu giúp bạn thuê phòng trọ dưới 1 triệu ở Hà Nội thành công

admin

Leave a Comment