27.3 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 22, 2024
Nội thất

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy đúng tiêu chuẩn

Bàn làm việc là nơi rất quan trọng của mỗi người, vừa là nơi để đồ dùng cá nhân cũng như những thiết bị thiết yếu để phục vụ cho công việc. Vì vậy mà bất cứ ai cũng rất chú trọng trong việc lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy, để mang đến những điều may mắn, và tốt đẹp.

Chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy nên biết

Chọn bàn làm việc cho từng người cần lưu ý đến kích thước sao cho hợp phong thủy, bởi vì kích thước này không chỉ hợp về mặt khoa học, mà còn phải đáp ứng các tiêu chí như giúp người ngồi làm việc cảm thấy thoải mái nhất.

Vì vậy, khi chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy cần phải xem xét đến đối tượng sử dụng như:

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy đối với nhân viên

Kết quả hình ảnh cho kích thước bàn làm việc phong thủy

Bàn làm việc của nhân viên có kích thước thường dao động trong mức như sau:

– Kích thước chiều ngang từ 1200- 1800mm.

– Kích thước chiều dài từ 600- 750mm.

– Chiều cao bàn làm việc cố định ở mức là 750mm.

Đây chính là kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc nhân viên, các mẫu nội thất văn phòng đều tuân thủ theo đúng mẫu kích thước này, bởi vì sẽ phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt.

Chọn kích thước  bàn làm việc cho giám đốc

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy của giám đốc rất đa dạng và phong phú về mẫu mã. Bàn giám đốc không chỉ là nơi để làm việc, mà đôi khi còn sử dụng để tiếp đối tác, khách hàng. Vì vậy mà mẫu bàn giám đốc cần thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp so với bàn làm việc của nhân viên.

Kết quả hình ảnh cho kích thước bàn làm việc phong thủy

Vì vậy, kích thước bàn làm việc của giám đốc thường rộng rãi, thoải mái hơn so với bàn làm việc của nhân viên. Kích thước chiều ngang từ 1800- 2100mm, chiều dài từ 900- 1200mm, chiều cao từ 750- 760mm.

Chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất, không nên chọn mẫu bàn có kích thước quá to so với các chỉ số trên,hay quá nhỏ sẽ tạo cảm giác bí bách, tù túng, không tốt theo phong thủy.

Cách chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy cho từng không gian

Đối với không gian làm việc nhỏ

Không nên chọn kích thước bàn làm việc quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích, cũng như tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu làm ảnh hưởng đến công việc. Tốt nhất bạn nên chọn những mẫu bàn có kích thước chuẩn.

Không gian làm việc rộng rãi

 Với không gian rộng rãi thì sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Với sự đa dạng về mẫu mã của những chiếc bàn làm việc, sẽ đáp ứng yêu cầu và sở thích của mỗi người.

Đồng thời trên bàn làm việc, bạn có thể lựa chọn một số cây cảnh để nhằm tạo ra không gian làm việc đẹp và tràn ngập màu sắc thiên nhiên. Từ đó sẽ nâng cao hiệu quả công việc.

Việc lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy rất cần thiết, vừa phù hợp với kiến trúc và không gian chung của phòng làm việc. Đồng thời lại mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp.

Lưu ý chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Chọn được một chiếc bàn có kích thước bàn làm việc theo phong thủy phù hợp với mỗi người, cũng như để có được vị trí làm việc tốt nhất bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

– Đối với nhân viên văn phòng, kế toán, những người làm việc tính toán, suy nghĩ, vận động đầu óc nhiều nên chọn kiểu bàn chữ nhật.

– Bàn tròn tượng trưng cho năng lượng dương, dễ phân tán sự tập trung, nhưng với những người mệnh Kim hay mệnh Thủy thì lại hợp với mẫu bàn này.

– Các màu sắc thông dụng nhất của bàn làm việc là màu đen, nâu, trắng, xám, xanh.

Bài viết liên quan

Cách phối màu sơn phào chỉ trần nhà đẹp mà không bị lố

admin

Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, sang trọng mà vẫn tiết kiệm

admin

Phong cách nội thất Metallic mang tới vẻ đẹp ánh kim cho nhà bạn

admin

Leave a Comment