27.3 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 22, 2024
Tin tức

Nên thuê hay mua giàn giáo xây dựng? Giải đáp chi tiết

Bạn đang phân vân về vấn đề kinh phí cho các thiết bị xây dựng? Hay bạn có nguồn ngân sách hạn chế?  Việc thuê hay mua giàn giáo sẽ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề này. Vậy nên mua hay thuê giàn giáo xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi, bài viết sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Giàn giáo xây dựng là gì?

Trước khi đi đến vấn đề thuê hay mua giàn giáo thì nên tìm hiểu về khái niệm và đặc điểm của giàn giáo. Giàn giáo xây dựng là thiết bị dùng để chống đỡ hệ cốp pha sàn bê tông, bảo vệ an toàn khi thi công. Bên cạnh cốp pha thì giàn giáo cũng là một thiết bị quan trọng, thiết yếu trong các công trình xây dựng.

Công dụng của giàn giáo trong thao tác xây dựng

Nếu coi toàn bộ công trình là một khối hoàn chỉnh thì giàn giáo được nhận định là khung xương sống cho công trình đó, nó có vai trò quan trọng trong tất cả các công trình xây dựng.

Đầu tiên, giàn giáo đảm nhiệm công dụng kết nối vững chắc các khung giáo với nhau

Giàn giáo giúp đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc, nó được tạo thành từ nhiều thanh ngang cho ra sự cân bằng. Khung giáo tạo nên chỗ trống để công nhân có thể đứng tự do ở độ cao xa tầm với thao tác thi công. Tuy nhiên, người lao động vẫn cần phải đeo dây an toàn để hỗ trợ, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Giàn giáo có khả năng chịu lực lớn, dễ dàng tháo dỡ khi kết thúc thi công công trình.

Tiêu chuẩn của giàn giáo xây dựng như thế nào?

Để được ứng dụng trong thi công thì giàn giáo phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn.

Đầu tiên, về tải trọng: thiết bị này có chức năng chính là hỗ trợ công nhân làm việc trên cao, liên quan trực tiếp đến tính mạng của người thực hiện công việc. Vậy nên, giàn giáo phải tuyệt đối đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe về tải trọng gió, tải trọng làm việc, trọng lực áp lên giàn giáo. Chủ thầu cần xem xét các yếu tố này để quyết định mua hoặc thuê giàn giáo có kết cấu hệ thống phù hợp với công trình để đảm bảo an toàn cho công nhân.

Thứ 2, về quá trình vận chuyển, lắp đặt, tháo dỡ thiết bị: đa phần các loại giàn giáo hiện nay trên thị trường đều có trọng lượng khá nặng nên việc vận chuyển, lắp đặt khá khó khăn, phức tạp. Quá trình lắp ghép cần sự chính xác, tỉ mỉ, cẩn trọng để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Thứ 3, về chi phí đầu tư: giá để đầu tư mua giàn giáo không hề rẻ. Thông thường sẽ tốn khoảng 4 – 5% chi phí của công trình đó. Bởi vậy chủ thầu cần tính toán kỹ lưỡng và cẩn thận nên thuê hay mua giàn giáo phù hợp với công trình.

Nên thuê hay mua giàn giáo mới?

Khi nào nên mua giàn giáo mới?

  • Nếu công trình có quy mô tổ chức xây dựng lớn, yêu cầu kỹ thuật cao, quá trình thi công tốn nhiều thời gian, cần độ chuẩn xác tối đa.
  • Nếu sử dụng thường xuyên trong nhiều công trình khoảng từ 2 – 3 năm trở lên.
  • Nếu bạn là chủ thầu gắn bó với nhiều dự án xây dựng, bạn có thể sử dụng giàn giáo cho dự án tiếp theo.

Khi nào nên thuê giàn giáo cũ?

  • Khi thi công các công trình nhỏ, tiến độ vừa phải cộng với thời gian thi công ngắn
  • Không yêu cầu kỹ thuật, kiểm soát tốt sự hư hỏng, mất mát
  • Ngân sách cho dự án tốt
  • Không muốn tốn chi phí thuê kho bãi hay nơi để bảo quản, lưu trữ thiết bị
  • Thực hiện các công trình ở tỉnh lẻ xa trung tâm, thao tác vận chuyển khó khăn thì nên thuê giàn giáo ở Nexsuns bởi đa số các công ty đều có dịch vụ vận chuyển giàn giáo đến địa điểm theo yêu cầu.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Bài viết liên quan

Cách Chọn Sàn Forex Hợp Pháp

admin

Tham khảo ngay 5 loại sơn tốt nhất thị trường hiện nay

admin

Kiến Thức Trade Với Đòn Bẩy

admin

Leave a Comment