28.9 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Tin tức

Nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân năm 2019 qua mạng

Thời hạn quyết toán thuế đang đến gần, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm dịch Covid 19 đang bùng nổ. Để giúp cá nhân, kế toán, doanh nghiệp có thể nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân năm 2019 đơn giản, dễ dàng, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bước chi tiết.

Người nộp thuế thực hiện lập tờ khai thuế tại nhà, cơ quan thông qua hệ thống dịch vụ thuế điện tử etax (http://thuedientu.gdt.gov.vn).

Ngày 3.3, Cục Thuế TP.HCM cho biết để đảm bảo phòng chống, tránh lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Covid-19 gây ra, cơ quan thuế trên địa bàn sẽ không bố trí máy móc, thiết bị tại trụ sở cơ quan thuế để người nộp thuế (NNT) đến lập tờ khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN) như mọi năm.

nộp tờ khai thuế

Như vậy, thay vì việc phải đến tận cơ quan thuế để lập tờ khai thuế thu nhập cá nhân như mọi năm, thì năm này, NNT thực hiện lập tờ khai thuế tại nhà, cơ quan thông qua hệ thống dịch vụ thuế điện tử etax (http://thuedientu.gdt.gov.vn). Thao tác cụ thể để lập tờ khai thuế trên cổng thông tin nêu trên sẽ được Cục Thuế hướng dẫn chi tiết trên website, fanpage của Cục Thuế để NNT có thể tự lập tờ khai thuế. Sau khi lập và gửi tờ khai trực tuyến thành công, Cục Thuế khuyến khích NNT gửi hồ sơ quyết toán thuế bản giấy qua đường bưu điện nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh lây lan dịch bệnh. Sau khi tiếp nhận hồ sơ qua bưu điện, cơ quan thuế sẽ phản hồi đến NNT về việc đã tiếp nhận hồ sơ của NNT.

https://danhgiachuyensau.net/cac-truong-hop-dn-khong-phai-ke-khai-hang-hoa-theo-tung-hoa-don/

Đối với những trường hợp NNT chọn phương thức nộp hồ sơ trực tiếp, vào các tuần cao điểm sát thời hạn nộp hồ sơ quyết toán (từ 16.3 – 30.3), Văn phòng Cục Thuế sẽ mở cổng thông tin điện tử để những cá nhân thuộc trường hợp nộp hồ sơ tại Văn phòng Cục Thuế thực hiện thủ tục đăng ký online thời gian hẹn nộp hồ sơ trực tiếp. Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2019 chậm nhất là ngày 30.3, trừ trường hợp NNT có hồ sơ quyết toán có số thuế TNCN nộp thừa đề nghị hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sau có thể nộp hồ sơ sau ngày 30.3.

Như vậy, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tổng cục Thuế cũng đã có những chỉ thị kịp thời nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Việc nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân là một hình thức hữu hiệu để tránh việc tụ tập đông người, giúp người nộp thuế không phải mất thời gian, chi phí và công sức đến tận cơ quan thuế để nộp. Đối với những cá nhân nộp trực tiếp cũng phải đảm bảo những điều kiện sức khỏe và thời giạn hẹn nộp cụ thể.
https://danhgiachuyensau.net/

Bài viết liên quan

Hướng dẫn thông cống nghẹt bằng hóa chất an toàn và hiệu quả

admin

Giới thiệu cho bạn biết những nơi bán Switch Cisco chất lượng nhất

admin

Nên thuê hay mua giàn giáo xây dựng? Giải đáp chi tiết

admin

Leave a Comment