26.2 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 21, 2024
Tin tức

Hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà an toàn nhất

Ngôi nhà của bạn sắp hoàn thiện, bạn đang quan tâm đến vấn đề lắp điện, nhằm đảm bảo an toàn và thuận tiện trong sử dụng. Hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Các nguồn điện sử dụng cho nhà ở hiện nay

Trước khi xem hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu về nguồn điện thường sử dụng trong nhà ở. 

Nguồn điện 1 pha 2 dây: Là nguồn điện thông dụng nhất hiện nay tại các gia đình, nguồn điện bao gồm có 1 dây pha và 1 dây trung tính.

Nguồn điện 1 pha 3 dây: Là nguồn điện gồm có 1 dây pha, 1 dây trung tính và 1 dây nối đất. Hiện nay ở nước ta nguồn điện này được sử dụng ở các tòa nhà cao tầng, biệt thự, khách sạn, hay các nơi có sử dụng máy móc thiết bị quan trọng.

Nguồn điện 3 pha 4 dây: Nguồn gồm 3 dây pha và 1 dây trung tính, tuy nhiên ở nước ta hiện nay nguồn điện này rất ít gặp trong gia đình, trừ khi chủ nhà sử dụng thiết bị điện 3 pha.

Nguồn điện 3 pha 5 dây: Gồm có 3 dây pha, 1 dây trung tính và 1 dây nối đất bảo vệ.

Hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà an toàn

Hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà bao gồm các cách sau:

Đi dây điện nổi

 Dây và cáp điện được luồn trong các ống nhựa, hoặc nẹp nhựa được cố định trên tường, trần nhà. Số lượng dây trong ống cần được xem xét sao cho đừng quá chật để có thể rút dây ra, luồn dây khi cần thiết sửa chữa hay thay thế. Các loại dây như VCm, VCmd, VC là thích hợp để đi dây nổi.

Đi dây điện âm tường, âm trần, âm sàn

Dây và cáp điện được luồn trong các ống nhựa, đặt âm trong tường, trần hoặc sàn nhà. Trong cách hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà, số lượng dây trong ống cần được xem xét kĩ sao cho đừng chật quá để có thể rút dây, luồn dây khi cần thiết sửa chữa, thay thế. Trong đó các loại dây điện như VC, CV, CVV là thích hợp nhất.

Đi dây ngầm

Đối với các công trình ngoại vi, không dính liền nhà, dây và cáp điện được luồn trong các ống nhựa cứng, hoặc ống thép chịu lực, không thấm nước và chôn ngầm dưới đất ở độ sâu khoảng 0,7m. Các loại cáp có áo giáp thép hoặc được bọc bằng kim loại thì có thể chôn trực tiếp trong đất mà không luồn trong ống. Cần thiết phải chọn các loại dây, cáp có khả năng chống thấm nước, chống côn trùng cho đường dây đi ngầm.

Trên đây là hướng dẫn cách đi dây điện trong nhà an toàn nhất. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyển nhà trọn gói, với những lời quảng cáo hấp dẫn, ưu đãi lớn và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, nhằm mục đích thu hút khách hàng. Tuy nhiên sau khi hợp tác, khiến khách hàng cảm thấy rất thất vọng với sự lựa chọn của mình. Thấu hiểu những lo lắng của khách hàng, Hải Đăng một trong những cái tên luôn minh chứng cho sự chu đáo, và tận tâm với công việc.

Công ty chuyển nhà trọn gói Hải Đăng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, cũng như không làm khách hàng thất vọng. Mọi chi tiết bạn hãy liên hệ đến Hải Đăng để được giúp đỡ.

Bài viết liên quan

Suy nghĩ về việc bắt đầu dự án sơn sàn nhà để xe epoxy đầu tiên của bạn

admin

Tổng hợp các giảm mỡ bắp tay bằng muối siêu hiệu quả nên làm ngay

admin

[Góc tư vấn] Có thai uống sữa đậu nành được không?

admin

Leave a Comment