27.3 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 22, 2024
Tin tức

Thu nhập khủng nhờ cách nuôi gà tre Tân Châu này!

Nuôi gà tre Tân Châu để làm cảnh hay kinh doanh đang là xu hướng mới không chỉ phố biến khu vực nông thôn mà cả ở thành thị. Không giống như các loại chim cảnh, cách nuôi gà tre Tân Châu khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện đúng các yêu cầu kỹ thuật dưới đây đảm bảo đàn gà của bạn sẽ khỏe mạnh như ý.

1. Cần chuẩn bị gì khi nuôi gà tre Tân Châu?

– Chuồng nuôi, rèm che, cót quây, chụp sưởi ấm, máng ăn, máng uống. Toàn bộ những dụng cụ này cần được khử trùng trước 5 đến 7 ngày mới đem cho gà dùng.

– Thức ăn, máy ép viên thức ăn cho gà để chế biến thức ăn cho gà khi cần, thuốc thú y.

– Chất độn chuồng như cát đen, cát vàng, trấu, dăm bào gỗ,… với độ dày từ 5 đến 10cm dưới nền chuồng. Trước khi sử dụng bà con cũng phải phun thuốc sát trùng đầy đủ.

2. Chuồng nuôi gà tre Tân Châu

Đề làm chuồng nuôi gà tre Tân Châu bà con cần chọn nơi cao ráo, thoáng mát. Hướng chuồng nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để hứng được ánh nắng buổi sáng và tránh nắng buổi chiều.

Trường hợp nuôi gà nhốt hoàn toàn bà con cần đảm bảo mật độ 8 con/m2 nếu là nuôi trên sàn, còn 10 con/m2 nếu nuôi trên nền. Còn nếu nuôi gà thả vườn thì chuồng sẽ là nơi để gà tránh mưa, ngủ đêm, mật độ thích hợp ít nhất cũng được 2 con/m2.

Chuồng nuôi phải sạch sẽ, khô ráo, xung quanh được rào bằng lưới B40, tre gỗ, lưới ni lông,… Ban ngày khô ráo hãy thả gà ra sân chơi, còn khi buổi tối thì nhốt ra trong chuồng.

3. Lồng úm gà tre Tân Châu

– Với 100 con gà sẽ cần lồng có kích thước 2mx1m, độ cao của chân là 0.5m.

– Để sưởi ấm cho gà trong lồng úm cần dùng đèn hai bóng 75W cho 100 con.

4. Máng ăn cho gà

– Khi gà nhỏ từ 1 đến 3 ngày tuổi thì bà con có thể rải cám tấm trên giấy lót bên trong lồng úm cho gà ăn.

– Khi gà được 4 đến 14 ngày tuổi thì hãy cho gà ăn bằng máng. Thiết kế máng ăn cho gà phải có thanh chắn để gà không dẫm lên thức ăn gây mất vệ sinh.

– Khi ga được 15 ngày trở lên thì sử dụng máng treo.

5. Máng uống cho gà

Bà con hãy đặt hoặc treo máng uống xen kẽ với máng ăn của gà trong vườn. Thường xuyên thay nước sạch cho gà 2 lần/ngày. Luôn cho gà uống thuốc úm và đảm bảo đầy đủ nhiệt độ theo yêu cầu.

6. Bể tắm cát, máng cát sỏi cho gà

Gà tre Tân Châu rất thích tắm cát. Do vậy, nếu nuôi chăn thả bà con hãy xây bể chứa cát, tro bếp và diêm sinh để gà có thể tắm. Yêu cầu kích thước của bể dài 2m, rộng 1m, cao 0.3m, như vậy sẽ phục vụ được nhu cầu của 40 con gà.

Ngoài ra, bà con cũng có thể đặt một số máng cát, sỏi hay đá nhỏ ở khu vực chăn thả gà. Đó là giải pháp giúp gà tiêu hóa thức ăn được nhanh chóng hơn.

7. Thức ăn cho gà tre Tân Châu

  • Vì giống gà này khá nhạy cảm nên bà con không được cho chúng ăn thức ăn hôi mốc, nhiễm nấm, thối rữa.
  • Dùng thức ăn công nghiệp hay tận dụng phế phẩm công nông nghiệp miễn sao đáp ứng được đầy đủ thành phần năng lượng, đạm, khoáng, vitamin,… cho gà.
  • Sau công đoạn úm nên cho gà ăn thêm rau xanh. Bổ sung thêm trùn đất, giòi để cung cấp đạm cho gà.
  • Ngày đầu chỉ có gà uống nước, ăn tấm hay bắp nhuyễn. Mỗi lần cho ăn rải một ít để kích thích tính thèm ăn của gà. Những ngày sau đó tập cho gà chuyển sang ăn thức ăn công nghiệp.
  • Máng uống phải sạch sẽ.

Với những chia sẻ trên bà con có thể nắm rõ cách nuôi gà tre Tân Châu làm sao mang lại lợi nhuận khủng. Đừng quên ghé thăm Website của chúng tôi để cập nhật thường xuyên nhiều bài viết chia sẻ hấp dẫn khác.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về thước lỗ ban và hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban

admin

Căng chỉ collagen có tốt không? Căng chỉ collagen có ảnh hưởng sức khỏe không?

admin

Nên mua bộ bàn ăn cao cấp nhập khẩu làm từ gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên?

admin

Leave a Comment