27.3 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 22, 2024
Giáo dục

Du học Nhật Bản cần những gì? Yếu tố nào bạn không thể bỏ qua?

Du học Nhật Bản cần những gì là băn khoăn của rất nhiều bạn đang chuẩn bị hành trang sang “xứ sở hoa anh đào”.  Đi du học Nhật là một “hành trình” chuẩn bị và nỗ lực, cố gắng của các bạn học sinh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, bài viết xin chia sẻ những vấn đề bạn cần quan tâm trước khi đi du học tại “đất nước mặt trời mọc”.

THỰC TẾ du học Nhật Bản cần những gì?

Xác định tinh thần và chuẩn bị tâm lý

Cuộc sống du học Nhật không hoàn toàn là “màu hường” như nhiều bạn vẫn tưởng tượng. Đó là cả một quá trình nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Chính vì thế, bạn cần xác định tinh thần cũng như chuẩn bị tốt tâm lý từ trước.

Đi du học có nghĩa là bạn phải xa gia đình, bố mẹ, bạn bè và người thân…để đi đến một vùng đất xa lạ. Tâm lý vững vàng là một yếu tố “cần và đủ”.

Hãy tìm hiểu thông tin cuộc sống du học Nhật Bản, rồi xác định xem mình có chịu được khó khăn đó hay không, có thể nỗ lực và chịu khổ được hay không?…

Chuẩn bị ngoại ngữ và năng lực học tập

du học nhật bản cần những gì

Nếu bạn đang thắc mắc “Du học Nhật Bản cần những gì?” thì câu trả lời đó là ngoại ngữ và điểm GPA. Để có thể đi du học Nhật, bạn cần đáp ứng yêu cầu về năng lực tiếng Nhật cũng như năng học tập.

Cụ thể, học sinh cần đạt trình độ N5 trở lên, tương đương với 150 tiết học. Điểm GPA phụ thuộc vào từng hệ học. Với trường tiếng, điểm trung bình 3 năm phổ thông phải từ 6.5 trở lên.

Chuẩn bị về tài chính du học

Tài chính là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch du học Nhật Bản. Bạn cần lên kế hoạch tài chính chi tiết, từ đó xem xét xem gia đình có khả năng đáp ứng các yêu cầu về tài chính hay không.

Với chương trình đi du học Nhật tự túc, thông thường, học sinh sẽ phải chuẩn bị khoảng hơn 150 triệu tùy vào từng trung tâm. Các khoản phí gồm nhiều yếu tố khác nhau như phí làm hồ sơ cho trung tâm, phí 1 năm trường Nhật, tiền học tiếng Nhật, phí ở ký túc xá tại trung tâm, tiền vé máy bay…Ngoài ra thì còn có một số phí phát sinh trong quá trình học như tiền giáo trình, sách giáo khoa….

Sức khỏe du học – yếu tố cần và đủ

Cũng như những quốc gia khác, khi đi du học, bạn cần đảm bảo những yêu cầu về mặt sức khỏe. Việc chuẩn bị một sức khỏe tốt giúp bạn tăng khả năng thích ứng với môi trường sống khắc nghiệt tại Nhật cũng như giờ giấc khi thời gian làm thêm và học tập thay đổi thường xuyên.

Đặc biệt, những trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, cúm A H5N1, lậu, lao, giang mai, hay đang trong giai đoạn thai sản….cũng sẽ không đủ điều kiện đi du học Nhật.

Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật

Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị các thủ tục hồ sơ theo yêu cầu và nộp về công ty du học theo đúng thời gian quy định. Hồ sơ sẽ gồm một số giấy tờ chính như:

  • Học bạ THPT
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Căn cước công dân hay chứng minh thư nhân dân
  • Hộ khẩu người bảo lãnh
  • Hộ khẩu của học sinh
  • Giấy chứng minh bảo lãnh tài chính
  • Và một số loại giấy tờ cá nhân liên quan khác.

Trên đây là một số vấn đề quan trọng khi đi du học Nhật, giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Nhật cần những gì?”. Chúc bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, chuẩn bị hành trang đầy đủ để quá trình du học thuận lợi và dễ dàng hơn. Nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc, liên hệ với du học Nhật Bản Thanh Giang để được hỗ trợ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Trả lời câu hỏi : Bảng chữ cái tiếng Nhật có bao nhiêu chữ?

admin

Khóa học quản lý spa gồm những nội dung gì?

admin

Những điều bạn cần biết khi đi du học

admin

Leave a Comment