27.3 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 22, 2024
Nội thất

Tuyệt chiêu giúp bạn thuê phòng trọ dưới 1 triệu ở Hà Nội thành công

Thuê phòng trọ dưới 1 triệu ở Hà Nội là điều khao khát của rất nhiều người, nhất là đối tượng sinh viên và người lao động thu nhập thấp. Thông qua chia sẻ từ chuyển nhà trọn gói Hà Nội  (1) dưới đây, bạn sẽ biết được tuyệt chiêu thuê thành công phòng trọ dưới 1 triệu.

Thuê chung cả căn hộ

Hiện nay, tại các thành phố lớn, việc thuê chung cả căn hộ đã trở thành giải pháp được tin tưởng. Thậm chí, quá trình sống cùng nhiều người còn khiến cuộc sống của bạn thêm những màu sắc khác biệt, rất thú vị.

Với mội căn nhà này sẽ thiết kế nhiều phòng, mỗi phòng lại cho phép về số lượng người ở lý tưởng. Trong khi đó, chủ nhà trọ lại trang bị đầy đủ tiện tích tiện nghi như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… cực kỳ tiện lợi.

Thuê phòng trọ dưới 1 triệu ở Hà Nội là mong muốn của nhiều người

Từ đây, rủ nhau thuê chung cả căn nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được tất cả các chi phí. Cuộc sống rất thuận tiện, không hề phức tạp khi mỗi phòng ở một tầng, có khu vực vệ sinh riêng biệt. Chỉ riêng phòng bếp là sử dụng chung cũng không gặp phải quá nhiều bất tiện.

https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-van-phong-tron-goi/

Tìm người ở ghép

Muốn thuê được phòng trọ dưới 1 triệu Hà Nội, bạn đừng quên tìm kiếm người ở ghép. Ngoài việc san sẻ được chi phí, bạn còn có thêm người bạn để thoát khỏi tình cảnh cô đơn, lẻ loi giữa thành phố nhộn nhịp, sầm uất.

Mặc dù vậy, người ở ghép nhiều khi cũng gây ra những rắc rối, phiền phức nhất định. Đòi hỏi bạn cần xem xét về sự hòa hợp giữa sự tin tưởng, tính cách của người đến ở ghép cùng phòng.

Xem xét phòng thực tế

Khi bạn đã tìm được căn phòng trọ đáp ứng được về vấn đề chi phí, giờ là lúc bạn cần xem xét thực tế, đánh giá các yếu tố liên quan trước khi đưa ra quyết định thuê.

+ Phòng trọ dưới 1 triệu ở Hà Nội nên ưu tiên vị trí gần với các tiện ích cuộc sống, phục vụ mục đích học tập, sinh hoạt, làm việc.

+ Đánh giá tình hình giao thông quanh khu vực, có xảy ra tình trạng ngập lụt hoặc tắc đường vào giờ cao điểm không.

+ Kiểm tra về chất lượng phòng trọ với:

  • Diện tích phù hợp, không nên quá rộng dễ lãng phí, cũng đừng quá chật sẽ khó thỏa mãn được nhu cầu.
  • Khu vực vệ sinh khép kín hay chung, mức độ sạch sẽ ra sao.
  • Vấn đề điện nước tốt nhất nên có công tơ điện và đồng hồ nước riêng.

+ Tình hình an ninh trật tự khu trọ có đảm bảo không.

+ Ở phòng trọ chung nhà với chủ hay khu trọ riêng? Giờ giấc quy định ra sao, có cho phép người thân, bạn bè đến chơi ở lại qua đêm hay không.

Đánh giá chất lượng phòng trọ dưới 1 triệu ở Hà Nội

Lưu ý về hợp đồng thuê phòng

Không chỉ riêng phòng trọ dưới 1 triệu ở Hà Nội, mà bất cứ nhu cầu thuê trọ nào của bạn cũng nhất thiết thiết phải có hợp đồng. Đây được biết đến như văn bản pháp lý, có quy định minh bạch về quyền hạn, trách nhiệm giữa chủ cho thuê trọ và khách thuê phòng.

Trước khi đặt bút ký kết thuê phòng trọ, bạn cần lưu ý đến các điều khoản quan trọng. Đặc biệt tập trung chính vào giá thuê phòng, khoản tiền đặt cọc, hình thức thanh toán, giá điện nước, dịch vụ vệ sinh và internet…

Bên cạnh đó, để không phải chịu thiệt thòi, bạn có thể yêu cầu thêm chủ trọ cam kết chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra mất cắp, tình hình an ninh tại khu trọ rối loạn.

Phòng trọ dưới 1 triệu ở Hà Nội tuy không ít, song để chắc chắn thuê được căn phòng xứng đáng kỳ vọng, bạn nhất định đừng bỏ qua gợi ý từ bài viết trên đây.

Bài viết liên quan

Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, sang trọng mà vẫn tiết kiệm

admin

Mua ghế băng trờ của nội thất Đăng Khoa chuẩn ISO 900

admin

Một số mẫu nội thất cổ điển đang thịnh hành hiện nay

admin

Leave a Comment