27.3 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 22, 2024
Công nghệ

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iphone bị chế độ tai nghe

Bạn là người yêu thích hệ điều hành iOS và luôn sắm cho mình chiếc iphone mới nhất. Tuy nhiên vì một lí do nào đó iphone của bạn bị lỗi treo ở chế độ tai nghe khiến bạn khó chịu và không biết tại sao. Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iphone bị chế độ tai nghe đơn giản nhất.

1. Nguyên nhân iphone bị chế độ tai nghe

Khi dế yêu của bạn bị lỗi bạn sẽ không thể điều chỉnh volume âm thanh, không nghe thấy âm thanh khi có cuộc gọi, thông báo hay muốn phát nhạc cũng không được. Đa phần tình trạng này không có nguyên nhân cụ thể hoặc do một vài nguyên nhân không điển hình như:

– Trong lần sử dụng gần nhất bạn ngắt kết nối tai nghe hoặc loa quá nhanh, khiến điện thoại không kịp nhận và xử lí tín hiệu. Hoặc cùng 1 lúc bạn chạy nhiều ứng dụng và bạn ngắt tai nghe trong khi điện thoại đang xử lí dữ liệu khác.

– Tai nghe của bạn không phù hợp, không phải tai nghe chính hãng của apple

– Lỗ cắm tai nghe bị bám bụi bẩn, gỉ sét hoặc bị ẩm do bạn không giữ gìn cẩn thận hoặc lười vệ sinh làm sạch định kì.

– Lỗi do phần mềm hoặc phần cứng của điện thoại.

Read more: jbl headphones review

2. Cách khắc phục tình trạng iphone bị chế độ tai nghe

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần tắt mọi chương trình đang làm việc, tắt máy đi và khởi động lại. Sau khi khởi động lại điện thoại sẽ tự động được làm mới các cài đặt ban đầu và thoát khỏi chế độ tai nghe.

Cắm tai nghe lại và rút ra

Nếu trước khi bị tình trạng này bạn có sử dụng tai nghe thì có thể do bạn rút ra quá nhanh nên điện thoại chưa kịp xử lí. Vì vậy bạn chỉ việc cắm lại tai nghe vào máy rồi rút ra, lúc này điện thoại sẽ nhận biết được tai nghe được rút ra và thoát khỏi tình trạng tai nghe.

Nếu làm với tai nghe của bạn không được thì bạn có thể thử bằng 1 tai nghe khác, bởi có thể tai nghe bạn sử dụng không phải sản phẩm chính hãng của apple.

Vệ sinh jack cắm tai nghe

Bạn kiểm tra xem bên trong jack cắm tai nghe có bám bụi, có gỉ sắt hay bị ẩm không? Lấy tăm bông lau nhẹ nhàng và nếu cần có thể dùng máy sấy để sấy khô. Sau đó thử lại điện thoại của bạn.

Cài đặt lại điện thoại

Bạn vào cài đặt → Chọn chế độ máy bay(AirPlane) trong khoảng 20 phút, lúc này điện thoại của bạn sẽ được chuyển đổi sang chế độ im lặng, và thoát khỏi chế độ tai nghe. Sau đó bạn tắt chế độ máy bay và sử dụng điện thoại bình thường.

Cập nhật phiên bản iOS phù hợp

Không nhất thiết phải cài đặt phiên bản iOS mới nhất, vì có thể nó quá nặng và không phù hợp với iphone của bạn. Bạn chỉ cần cập nhật lại hệ điều hành là được.

Cách thực hiện là vào Cài đặt → General → Soltware Update. Việc còn lại điện thoại sẽ tự động cài đặt. Bạn cần đảm bảo còn >40% dung lượng pin, tốt nhất nên cắm sạc để đảm bảo không bị ngắt giữa chừng.

Như vậy cách khắc phục tình trạng điện thoại iphone bị chế độ tai nghe cũng không quá khó, tuy nhiên nếu thử mọi cách mà không có hiệu quả thì bạn nên mang điện thoại tới các trung tâm bảo hành nhờ trợ giúp.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Tại sao iPhone 6 không bắt được wifi? Cách giải quyết như thế nào?

Tìm hiểu về ổ đĩa ảo và cách xóa ổ đĩa ảo đơn giản

Phần mềm khoá ứng dụng trên appstore

Bài viết liên quan

Những điều cần biết khi sử dụng máy rửa bát Bosch

admin

SDK Là Gì? Cách Tích Hợp và Đặc Điểm Của Một SDK Chất Lượng

admin

Kinh nghiệm thuê VPS giá rẻ: ứng dụng trong thực tế

admin

Leave a Comment