30.6 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Tin tức

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 và thông tin đầy đủ nhất

Nhà cấp 4 được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt đã mang đến cho mọi người một không gian sống sang trọng và đẳng cấp. Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 được nhiều người ưa chuộng, không chỉ có ở nông thôn, mà ngay cả ở các thành phố lớn.

Xem chi tiết dịch vụ chuyển nhà tại: https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-nha-tron-goi/

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có những ưu điểm gì?

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 là bản vẽ thiết kế nhà có kết cấu chịu lực chủ yếu là gạch và gỗ, với niên hạn sử dụng tối đa là khoảng 30 năm, tường bao che và tường ngăn bằng gạch. Phần mái của các bản vẽ nhà cấp 4 thường làm bằng ngói hoặc xi măng.

Theo Thông tư số 03/2016/ TT- BXD quy định phân cấp công trình theo quy mô kết cấu thì bản vẽ nhà cấp 4 là các bản vẽ nhà có chiều cao dưới 6m, sở hữu 1 tầng và tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1000m2. Và các bản vẽ nhà cấp 4 không được có tầng hầm.

Ưu điểm nổi bật của bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 có thể kể đến như:

– Phù hợp với những gia đình ít người, có thể tận dụng được tối đa diện tích đất sử dụng, mà không lãng phí.

– Tổng chi phí xây dựng đối với bản vẽ nhà cấp 4 thấp hơn nhiều so với các kiểu nhà khác, cho dù là ở thành thị hay nông thôn. Tùy theo thiết kế bản vẽ nhà cấp 4, nhưng số tiền bỏ ra chỉ khoảng 500 triệu đồng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, và mang đến cho mọi người sự thoải mái.

– Các bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 rất phù hợp với các gia đình yêu thích sự đơn giản, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ và người già không phải di chuyển bằng cầu thang.

Một số mẫu bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4

Sau đây là mẫu bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 để bạn tham khảo:

– Tổng diện tích đất dưới 100m2, tổng chi phí hết khoảng 400 triệu đồng là sự lựa chọn tốt nhất của những cặp vợ chồng trẻ.Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 sở hữu mặt tiền rộng, với hàng rào bê tông bao quanh, để tránh cảm giác nặng nề, cứng nhắc hệ lam gỗ được sử dụng. Mang đến một không gian sống thoải mái, với phần sân vườn bao quanh đã tạo ra một khoảng sinh hoạt ngoài trời rất thuận tiện.

– Nhà cấp 4 với gác lửng: Diện tích đất không quá rộng, và nhu cầu sử dụng cao, thì với mẫu bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 sau đây sẽ là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Mang hơi hướng Châu Âu, với phần bên ngoài được ốp đá, gác lửng có chiều cao từ 2,2m-2,5m, độ cao vừa phải, phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam.Gác lửng có thể tận dụng làm nơi cất giữ đồ đạc, hoặc có thể tạo ra một căn phòng.

– Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 mái thái truyền thống là kiểu nhà rất hay gặp ở nước ta. Có thiết kế khá đơn giản, dễ dàng thi công và vẫn đảm bảo được các yếu tố thẩm mỹ mang đến một nét đẹp hiện đại, tinh tế.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn lựa chọn được cho gia đình mình mẫu bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 phù hợp.

Bài viết liên quan

Máy ép dầu thực vật gia đình loại nào tốt? Đáng mua hiện nay

admin

Công ty giúp việc nhà Thiên Phúc – lựa chọn số 1 của các gia đình

admin

Cách khắc phục các sự cố thường gặp của băng tải

admin

Leave a Comment