30.6 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Tin tức

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ khám bệnh tại nhà ở Hà Nội

Khám chữa bệnh là nhu cầu mà hầu hết ai cũng có trong giai đoạn này hoặc giai đoạn khác, bởi cuộc đời ai cũng trải qua lúc ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, vì những lí do khác nhau khiến việc tới bệnh viện khó khăn và phiền phức nên có rất nhiều người tìm đến dịch vụ khám bệnh tại nhà. Cùng tìm hiểu các ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ này nhé!

1. Dịch vụ khám bệnh tại nhà là gì?

Khám bệnh tại nhà là một loạt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được thực hiện tại nhà, phòng làm việc của bệnh nhân hoặc những nơi khác mà không cần tới bệnh viện. 

Dịch vụ bao gồm các hoạt động như kiểm tra huyết áp, đường máu, các dấu hiệu sinh tồn, tiêm thuốc, truyền dịch, theo dõi bệnh nhân nặng, chăm sóc vết thương, cho bệnh nhân ăn qua xông hay đường tĩnh mạch, khám chẩn đoán bệnh và kê đơn thuốc, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và tập vật lí trị liệu, phục hồi chức năng… Tất nhiên các hoạt động này phải do người có trình độ chuyên môn, được cấp giấy phép hành nghề và có kinh nghiệm thực hiện.

2. Ưu điểm của dịch vụ khám bệnh tại nhà

  • Tiết kiệm thời gian

Khi đến khám tại các bệnh viện đặc biệt tuyến tỉnh tuyến trung ương thì việc phải đợi chờ, xếp hàng là điều đương nhiên. Trong khi bệnh nhân đang mệt mỏi thì đợi đến lượt khám lại càng thêm mệt. Vì vậy khi có nhân viên y tế đến khám tại nhà thì sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại

Ở Hà Nội mật độ dân đông, đi lại hay bị kẹt xe khiến thời gian tới bệnh viện cũng như chi phí đi lại khá tốn. Khi sử dung dịch vụ thì sẽ tiết kiệm được khoản chi tiêu này.

  • Thuận tiện, đơn giản mọi vấn đề

Khi sử dụng dịch vụ không cần lo lắng về thủ tục hành chính rườm rà, yêu cầu nhiều giấy tờ và không cần lo đi sớm cho kịp giờ khám, bởi các bệnh viện chỉ khám giờ hành chính. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng lựa chọn bác sĩ tới khám bệnh tại nhà theo yêu cầu.

  • Tránh lây chéo và nhiễm trùng bệnh viện

Ở bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân khác nhau, mỗi người một bệnh vì vậy khả năng lây chéo là rất cao. Đặc biệt đối với các trẻ em đang bị bệnh, bị suy giảm miễn dịch rất dễ bội nhiễm thêm các bệnh khác.

Ngoài ra trong bệnh viện còn có rất nhiều loại vi khuẩn, vi trùng kháng thuốc như tụ cầu, trực khuẩn mủ xanh, phế cầu… nếu không giữ vệ sinh và chăm sóc tốt rất có nguy cơ bị nhiễm trùng bệnh viện.

  • Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế chuyên nghiệp

Dịch vụ khám bệnh tại nhà được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm, có giấy phép hành nghề và trình độ chuyên môn tốt. Vì vậy bệnh nhân sẽ được khám bệnh một cách kĩ càng để có chẩn đoán tốt nhất.

Qua bài viết có thể thấy dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên với những người bệnh nặng, nguy kịch, những trường hợp khó thì vẫn cần đến bệnh viện điều trị nội trú. Vì vậy cần cân nhắc xem tình trạng bệnh nhân ở mức nào rồi đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ.

Bài viết liên quan

Mách bạn 2 trung tâm để tìm giúp việc theo giờ tại Hà Nội tốt nhất

admin

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với lao động nghỉ thai sản

admin

Những loại thịt nào người Ấn Độ không ăn

admin

Leave a Comment