30.6 C
Thành phố Hồ Chí Minh
Tháng Bảy 24, 2024
Tin tức

Thủ tục lệ phí trước bạ xe ô tô bao nhiêu? Thực hiện đóng phí ở đâu?

Bạn chuẩn bị mua ô tô, bên cạnh việc tìm hiểu giá bán xe bao nhiêu thì bạn cũng cần phải lo đến lệ phía trước bạ như thế nào để chuẩn bị. Vậy, để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lệ phí trước bạ xe ô tô qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm lệ phí trước bạ xe ô tô

Đối với tài sản bạn kê khai và sử dụng, để làm thủ tục và công nhận quyền sở hữu hợp pháp thì lệ phí trước bạ là khoản tiền bạn phải đóng cho cơ quan nhà nước. Thông thường, người sẽ đóng lệ phí trước bạ của xe là người mua và đứng tên sở hữu xe.

Thủ tục đóng phí trước bạ như thế nào, đóng ở đâu?

Nếu đã mua xe từ đại lý xong, để đóng các loại thuế các nhân viên ở hãng chắc chắn sẽ hỗ trợ cho bạn các bước, trình tự. Để giúp bạn nắm quy trình nộp phí trước bạ của xe Taxi Tải Hải Đăng sẽ liệt kê trước các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau :

– Hợp đồng mua bán xe hợp pháp từ đại lý

– Bản đăng kí quyền sở hữu xe của bạn

– Bản khai mức lệ phí trước bạ của xe

Bước 2: xác định rõ nơi bạn đăng kí xe để tính trước giá bạn phải đóng thuế là bao nhiêu

Bước 3: để làm thủ tục đóng phí trước bạ nên đến chi cục thuế nơi bạn đang có hộ khẩu tại đó, hoặc nơi nào bạn thấy thuận tiện. Bạn cần xem xét rõ mức phí phải đóng trên hóa đơn là bao nhiêu khi đóng tiền. Nộp bản photo cho chi cục thuế khi hoàn tất xong và giữ lại giấy tờ gốc, các bản chính.

Thời gian đã sử dụng của tài sản được xác định như sau: thời gian đã sử dụng tính từ thời điểm (năm) sản xuất tài sản đó đối với tài sản được sản xuất tại Việt Nam, đến năm kê khai lệ phí trước bạ. Thời gian đã sử dụng tính từ thời điểm (năm) nhập khẩu tài sản đối với tài sản mới (100%) nhập khẩu, đến năm kê khai lệ phí trước bạ.

Trường hợp tính theo thời điểm (năm) sản xuất ra tài sản đó nếu không xác định được thời điểm nhập khẩu. Kê khai lệ phí trước bạ tại Việt Nam từ lần thứ 2 trở đi đối với tài sản đã qua sử dụng nhập khẩu, thời điểm (năm) sản xuất tài sản đó đến năm kê khai lệ phí trước bạ chính là thời gian đã sử dụng và giá của loại tài sản tương ứng do Uỷ ban nhân dân tỉnh quy định mới 100% là giá trị tài sản làm căn cứ xác định giá tính lệ phí trước bạ.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Khám phá sức thu hút của đồng hồ điện tử Casio standard

admin

Bật mí những mặt hàng kinh doanh kiếm lời nhanh nhất 2022

admin

Những triệu chứng của bệnh giang mai khi mắc phải

admin

Leave a Comment